Xuất khẩu lao động Điều Dưỡng Nhật Bản năm 2018 cần lưu...

Xuất khẩu lao động Điều Dưỡng Nhật Bản năm 2018 cần lưu ý những gì?

518
SHARE
Điều dưỡng viên được là ngành nghề vô cùng quan trọng đối với đất nước có mật độ dân số giá hóa cao như Nhật Bản mang lại mức thu nhập cao cho người lao động. Tuy nhiên để ứng cử vào ngành nghề này lại không phải chuyên đơn giản.
Xuất khẩu lao động Điều Dưỡng Nhật Bản năm 2018 cần lưu ý những gì?
Xuất khẩu lao động Điều Dưỡng Nhật Bản năm 2018 cần lưu ý những gì?
Lâu nay, Nhật Bản vẫn luôn đánh giá chất lượng cao chất lượng Điều dưỡng viên Việt Nam xuất khẩu sang làm việc. Chính vi vậy nhu cầu tiếp nhận nguồn lao động này từ phía Nhật Bản ngay càng nhiều hơn do đó số lượng ứng viên được đào tạo ở mỗi khóa cũng tăng theo.
Tuy nhiên để đáp ứng đủ các điều kiện ứng tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản, người tham gia phải trải qua quá trình tuyển chọn hết sức khắt khe. Để giúp người lao động có cái nhìn rõ hơn về chương trình này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý khi đi xuất khâu lao động Điều dưỡng Nhật Bản năm 2018.

Chương trình XKLĐ điều dưỡng viên tại Nhật chỉ cấp phép cho một đơn vị duy Nhất

Hiện nay, cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) là đơn vị đầu mối duy nhất được cấp phép triển khai chương trình này, ngoài ra chưa có bất kỳ đơn vị nào khác dược cấp phép tuyển chọn Điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc. Chính vì vậy người lao đông có y định xuất khẩu sang Nhật làm việc cần lưu ý để tránh sập bẫy của nhiều công ty tuyển dung không uy tín.
Tham gia Điều dưỡng viên Nhật Bản cần điều kiện gì?
Tham gia Điều dưỡng viên Nhật Bản cần điều kiện gì?

Tham gia chương trình Điều dưỡng viên Nhật Bản 

Để được tham gia tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản, người tham gia cần phải đám ứng đầy đủ nhưng tiêu chí như sau :
 • Ứng cứ viên điều dưỡng phải tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Điều dưỡng trở lên ( 3 năm)
 • Đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng ( bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp bằng chứng chỉ hành nghề, khám chữa bệnh)
 • Độ tuổi yêu cầu phải Dưới 35 tuổi
 • Ứng cứ viên phải có đủ sức khỏe để làm việc tại nước ngoài. Tham khảo danh sách 13  căn bệnh nếu mắc phải sẽ không đủ điều kiện tham gia tại Đây.
 • Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
 • Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.
 • Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản trên, ứng cử viên sẽ có cơ hội  tham gia đăng ký chương trình Điều dưỡng viên xuất khẩu lao động sang Nhật. Sau khi tham gia chương trình, ứng viên sẽ được đào tạo 1 năm tại cơ sở do Bộ LĐTB&XH phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản.

Sau khi được tiếp nhận đào tạo, các ứng cử viên sẽ được cung cấp ăn uống, chỗ ở miễn phí và được hỗ trợ phí sinh hoạt. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, nếu đỗ các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

Ứng viên điều dưỡng Nhật Bản có công việc cụ thể thế nào?

Công việc điều dưỡng, hộ lý tại Nhật đem lại cơ hội việc làm với thu nhập cao
 Ứng viên điều dưỡng tại Nhật có công việc cụ thể như sau:
– Chăm sóc đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh
– Chăm sóc theo tình trạng bệnh
– Cho bệnh nhân ăn
– Khác:
+ Giúp bệnh nhân đi lại với các trường hợp đi lại khó khăn.
+ Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu
+ Tiếp nhận thuốc
+ Vệ sinh phòng bệnh, các dụng cụ y tế…
+ Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cho bệnh nhân
+ Công việc khác được giao
xklđ diều dưỡng 2Điều dưỡng viên Nhật Bản sẽ có mức thu nhập là bao nhiêu?
Điều dưỡng viên Nhật Bản sẽ có mức thu nhập là bao nhiêu?

Lao động điều dưỡng Nhật Bản sẽ có mức thu nhập bình quân bao nhiêu?

Người lao động Điều dưỡng viên tại Nhật Bản sẽ được áp dụng theo các quy định luật lao động Nhật Bản. Thông thường mức lương thu nhập của người Điều dưỡng viên sẽ là 130.000 – 140.000 Yến/tháng, ngoài mức thu nhập cơ bản này, người lao động có thể nhận thêm một số khoản phụ cấp tuy theo tính chất công việc. Nhìn chung lương ngành điều dương có thu nhập cao hơn chút so với mức lương mặt bằn chung Xuất khẩu Lao động các ngành nghề khác tại Nhật.

Hồ sơ đăng ký tham gia Ưng viên Điều dưỡng Nhật Bản

Để hoàn tất hồ sơ đăng ký tham gia ứng viên Điều dưỡng Nhật Bản, các ứng cử viên cần hoàn tất hồ sơ đăng ký bao gồm các giấy tờ sau :
 •  Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản.
 • Sơ yếu lý lịch với xác nhận của chính quyền địa phương nơi các bạn lưu trú.
 • Bản sao công chứng các loại bằng cấp, chứng chỉ liên quan.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám cho lao động đi làm việc tại nước ngoài (tham khảo danh sách bệnh viện tại đây)
 • 4 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và chuẩn bị 2 phong bì thư đã dán tem ghi rõ địa chỉ, họ tên và số điện thoại người nhận.
Để được tư vấn Xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất, các bạn có thể liên hệ trực tiếp về Địa chỉ: Số 4 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội. Tư vấn xuất khẩu lao động : 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63
Nguồn : xklddieuduongnhatban.com

 

 

Nhận xét