Xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản – Cơ hội định cư, làm...

Xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản – Cơ hội định cư, làm việc dài hạn tại Nhật

168
SHARE

Điều dưỡng Nhật Bản hiện đang là ngành nghề HOT thu hút nhiều lao động nước ngoài. Bởi khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, người lao động có cơ hội được định cư và làm việc dài hạn tại Nhật Bản với mức thu nhập cao và ổn định.

Xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản – Cơ hội định cư, làm việc dài hạn tại Nhật

Xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản – Cơ hội định cư, làm việc dài hạn tại Nhật

Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản là gì?

Để có cơ hội được định cư và làm việc lâu dài tại Nhật Bản khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, điều dưỡng viên, hộ lý phải thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản. Vậy kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản là gì ?

Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản là chứng chỉ dành cho người lao động làm việc ở trong lĩnh vực chăm sóc y tế.  Đây cũng là điều kiện bắt buộc để các bạn thực tập sinh hộ lý, điều dưỡng viên trở thành chuyên viên điều dưỡng Nhật Bản, được phép thực hiện nghiệp vụ chuyên môn y tế tại các viện dưỡng lão, bệnh viện và làm việc dài hạn ở Nhật Bản.

Kỳ thi cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản được tổ chức hàng năm. Nếu bạn là thực tập sinh điều dưỡng thì sẽ được dự thi mỗi năm một lần. Còn nếu bạn là thực tập sinh hộ lý sẽ được dự thi vào năm làm việc thứ tư.

Những lợi ích khi được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Những lợi ích khi được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Điều kiện tham gia kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản

So với năm 2018, điều kiện dự thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản 2019 không có sự thay đổi nhiều. Những ứng viên hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam muốn tham gia kỳ thi này vẫn phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

+ Là những ứng viên hộ lý, điều dưỡng viên do Cục quản lý lao động ngoài nước phối hợp với đối tác Nhật Bản.

+ Có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hộ lý, điều dưỡng ở tại Nhật Bản

+ Những ứng viên được cấp quyền dự thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản trong những năm trước.

+ Và một số yêu cầu cụ thể khác tùy vào từng trường hợp.

Xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản

Xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản

Những lợi ích khi được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Một trong những lợi ích lớn dành cho lao động nước ngoài khi làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Đó là được phép định cư và làm việc dài hạn ở quốc gia Nhật Bản. Ngoài ra, hộ lý, điều dưỡng viên nước ngoài còn được hưởng những chính sách phúc lợi xã hội như người dân Nhật Bản.

Đặc biệt, khi được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản cũng tăng lên rất nhiều. Thu nhập hàng tháng có thể lên đến 50-60 triệu vnđ/tháng. So với các ngành nghề lao động phổ thông, lương điều dưỡng tại Nhật Bản cao hơn rất nhiều.

Như vậy, nếu bạn muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức thu nhập cao. Bạn cần phải thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản. Để có thể vượt qua kỳ thi này, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực học tiếng Nhật. Đồng thời học hỏi và tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét