Xin cấp visa Nhật nhập cảnh nhiều lần cần điều kiện gì?

Xin cấp visa Nhật nhập cảnh nhiều lần cần điều kiện gì?

323
SHARE

Visa nhập cảnh nhiều lần là loại visa tối ưu nhất không hạn chế số lần bạn nhập cảnh Nhật Bản trong khoảng thời gian visa có hiệu lực thay vì chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất như visa nhập cảnh 1 lần. Tuy nhiên để được cấp loại visa này, bạn phải đáp ứng được những điều kiện nhất định.

20150424170912

Xin cấp visa Nhật nhập cảnh nhiều lần cần điều kiện gì?

Visa nhập cảnh nhiều lần là gì?

Visa nhập cảnh nhiều lần (visa Mutiple) cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần trong thời hạn tối đa là 5 năm, thời gian lưu trú mỗi lần là 15 ngày hoặc 30 ngày. Với loại visa này có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như thương mại, nghiệp vụ, du lịch, thăm thân…Đây là loại visa tối ưu dường như ai cũng muốn có được nó. Tuy nhiên để được cấp loại visa này cũng không hề đơn giản mà bạn phải đáp ứng được những điều kiện nhất định.

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn nhập cảnh với mục đích du lịch

Phân loại thị thực và thời hạn lưu trú

– Phân loại thị thực: Lưu trú ngắn hạn

– Loại hình: Thị thực nhiều lần

– Thời hạn lưu trú: 15 ngày hoặc 30 ngày

– Thời hạn hiệu lực: Từ 01 đến 05 năm

Đối tượng cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO (Tên viết tắt của Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế – International Civil Aviation Organization) hoặc hộ chiếu điện tử IC có mong muốn được cấp thị thực nhiều lần với mục đích tiến hành các hoạt động phù hợp với loại tư cách “Lưu trú ngắn hạn” qui định trong “Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn” ở Nhật Bản (Bao gồm cả trường hợp công dân Việt Nam sinh sống hợp pháp, lâu dài tại nước thứ ba ngoài lãnh thổ Việt Nam và tiến hành xin cấp thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Nhật Bản (Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản v.v.) tại nước sở tại).

hinh 2

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn nhập cảnh với mục đích thăm thân

Điều kiện để được cấp visa Nhật nhập cảnh nhiều lần

– Bạn phải là người từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây. Trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản. Cũng trong thời gian lưu trú đó bạn không gặp vấn đề gì về tiền bạc và đủ khả năng chi trả cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản…

– Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản, đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

hinh 3

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn nhập cảnh với múc đích thương mại

– Bạn phải là người có năng lực kinh tế nhằm đảm bảo khả năng chi trả mọi chi phí trong thời gian lưu trú ở Nhật Bản và khi chuyến du lịch, công tác…kết thúc bạn chắc chắn sẽ quay trở về Việt Nam chứ không có ý định ở lại đó. Bởi Nhật là một nước có thu nhập cao, đời sống văn minh hiện đại nên nhiều người nhập cảnh rồi ở lại bất hợp pháp nhằm mục đích kiếm tiền.

– Vợ/chồng hoặc con cái của bạn cũng có năng lực kinh tế để nhằm khẳng định một lần nữa rằng bạn có những mối ràng buộc nhất định ở Việt Nam và bạn không phải lo lắng về vấn đề tài chính để phải ở lại bên đó với mục đích kiếm tiền.

Nhận xét