Tìm hiểu về chính sách xuất khẩu lao động Nhật Bản năm...

Tìm hiểu về chính sách xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

318
SHARE

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hướng đi xuất khẩu lao động sang các nước như Nhật Bản thay vì dành 4 năm học đại học hay Cao đẳng nhằm có được mức thu nhập khủng.

Tìm hiểu về chính sách Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm hiểu về chính sách Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy nhiên, trước khi muốn đi xuất khẩu lao động thì bạn cần tìm hiểu về chính sách XKLĐ Nhật Bản và những điều cần biết trước khi sang nước ngoài làm việc. Đây là cơ hội việc làm rất mới dành cho các bạn sinh viên tham gia theo học Cao đẳng Điều Dưỡng muốn đi làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

Các bước chuẩn bị điều kiện để làm hồ sơ XKLĐ Nhật Bản

Theo đó, dù bạn xuất khẩu lao động theo diện tu nghiệp sinh hay xuất khẩu lao động thì bạn cũng cần thực hiện các bước chuẩn bị khám sức khỏe xem mình đã đủ điều kiện để sang Nhật làm việc hay không. Dưới đây là một số bước khám sức khỏe trước khi bạn muốn làm hồ sơ đi Nhật Bản làm việc. Cụ thể là các bước như sau: đầu tiên bạn cần khám sức khỏe trước khi làm hồ sơ đi Nhật.

Theo đó, yêu cầu: Khám 02 lần, lần 01 trước khi nhập học, lần 02 trước xuất cảnh trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày, ngoài ra có thể khám đột xuất (theo yêu cầu của đối tác Nhật bản). Theo quy định chỉ có những bệnh viện được chỉ định khám như Bệnh viện Bộ Giao thông Vận tải do cán bộ tuyển dụng trực tiếp hướng dẫn các thực tập sinh và các đối tượng muốn xuất khẩu lao động khám sức khỏe trước khi đi sang Nhật Bản để làm việc.

Bạn cần lưu ý: Khi đi khám sức khỏe, cần mang theo 04 ảnh cỡ 4X6.

Trước khi đi khám sức khỏe để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động thì bạn cần biết được Chính sách XKLĐ đầy đủ. Trước hết, bạn nên chú ý đến vấn đề sau trước khi khám sức khỏe:

  • Người có hình xăm hình trên cơ thể không được tham gia chương trình thực tập sinh (tham gia Xuất khẩu Lao động) Nhật bản, muốn được tham gia phải đi thì bắt buộc phải tẩy hình săm trước khi tham gia chương trình này.
  • Người đã bị dị hình, dị tật, cụt một trong 10 ngón tay, mặt bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt v.v cũng không tham gia chương trình này.
  • Mắt không đeo kính phải đạt 7/10 trở lên.

Các bước chuẩn bị điều kiện để làm hồ sơ XKLĐ Nhật Bản

Các bước chuẩn bị điều kiện để làm hồ sơ XKLĐ Nhật Bản

Tất cả các điều kiện trên đây đã trở thành chính sách XKLĐ để thực tập sinh hoặc người xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Cần làm gì để chuẩn bị khi có đơn hàng cần người xuất khẩu lao động

Nếu bạn muốn xuất khẩu lao động trong trường hợp có các đơn hàng gấp cần tiến cử lao động thì cán bộ tuyển dụng tư vấn sẽ yêu cầu đi Bệnh viện làm trước các bước sau đây khi khám sức khỏe: Xét nghiệm máu, nhằm sàng lọc các bệnh như sau :

1- Xét nghiệm Vi rút HIV

2- Xét nghiệm Vi rút Viêm gan B

3- Xét nghiệm Phân loại nhóm máu

4- Xét nghiệm Đo thị lực của mắt

5- Đo Chiều cao, cân nặng

Tất cả các bước này nằm trong chính sách XKLĐ bắt buộc mà bạn cần phải thực hiện. trước khi muốn đi Nhật Bản.

Chuẩn bị hồ sơ đi Nhật theo diện xuất khẩu lao động như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ đi Nhật theo diện xuất khẩu lao động như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ đi Nhật theo diện xuất khẩu lao động như thế nào?

Điều Dưỡng viên cũng như các ngành nghề khác trước khi muốn sang Nhật Bản làm việc thì bạn chuẩn bị chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Trước hết bạn cần chuẩn bị Sơ yếu lý lịch yêu cầu 2 bản (hai bản). Theo đó, bạn được yêu cầu tham gia với xuất khẩu lao động cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ. Sau đó, bạn cần lấy lại 2 bản sơ yếu lý lịch mầu xanh, kê khai toàn bộ thông tin cá nhân và gia đình. Khai đầy đủ các thông tin bao gồm: Quá trình thời gian học tập, công tác, thông tin Bố, Mẹ, Anh, Chị, Em ruột, (Vợ, Chồng, Con đối với các TTS (tham gia Xuất khẩu Lao động) đã kết hôn).

Bạn cần lưu ý nếu bạn đi kiểu XLLĐ Điều Dưỡng Nhật Bản thì cần lưu ý với chế độ thực tập sinh phải khai đầy đủ, chi tiết các thông tin cá nhân và gia đình (Bao gồm thông tin Bố, Mẹ, Vợ, Chồng, Con, Anh, Chị, Em ruột, Quá trình học tập, công tác. Phải ghi rõ từ tháng nào, năm nào, đến tháng nào năm nào, học ở đâu, làm ở đâu. … Bản trích ngang phải được dán ảnh cỡ 4X6 và đóng dấu giáp lai vào ảnh thì mới đáp ứng yêu cầu.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét