Thủ tục công dân Việt Nam xin visa lưu trú ngắn hạn...

Thủ tục công dân Việt Nam xin visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần tại Nhật Bản

225
SHARE

Thủ tục xin cấp visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần tại Nhật Bản cho công dân Việt Nam được thực hiện cho những đối tượng nào và điều kiện để được cấp là gì?

Thủ tục công dân Việt Nam xin visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần tại Nhật Bản

Thủ tục công dân Việt Nam xin visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần tại Nhật Bản

Mối quan hệ hữu nghị, giao lưu hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đang trên đà khởi sắc, chính vì thế mà đất nước Nhật Bản đã thực hiện việc cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam. Những thắc mắc như “thủ tục xin cấp visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần như nào?”, “điều kiện xin được cấp là gì?” và “đối tượng nào được cấp?” sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết sau:

Đối tượng nào được cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần?

Theo “Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn” ở Nhật Bản thì tất cả công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo đúng tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC nếu có mong muốn được cấp thị thực nhiều lần với loại tư cách là “lưu trú ngắn hạn”  đều phải đảm bảo:

Điều kiện cấp visa lưu trú:

Đối tượng nào được cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần?

Đối tượng nào được cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần?

  • Thứ nhất: Là người đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong khoảng thời gian là 03 năm và trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản thì không để xảy ra bất kỳ vấn đề gì liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật Nhật Bản…Là người có đủ khả năng chi trả chi phí cho các chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản.
  • Thứ hai: Là người đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong khoảng thời gian là 03 năm và trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản thì không để xảy ra bất kỳ vấn đề gì liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật Nhật Bản…đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.
  • Thứ ba: Là người có đủ năng lực kinh tế.
  • Thứ tư: Vợ/chồng hoặc con của người có đủ năng lực kinh tế.

Hồ sơ thủ tục xin visa lưu trú ngắn hạn

Đối với trường hợp người có quá khứ đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm (xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc đi công tác) và có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

Hồ sơ thủ tục xin visa lưu trú ngắn hạn

Hồ sơ thủ tục xin visa lưu trú ngắn hạn

  • Đơn xin cấp visa (Có dán ảnh – Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật)
  • Hộ chiếu (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC)
  • Tài liệu chứng minh quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây (Hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ và bản photocopy)
  • Giấy chứng nhận thu nhập của người xin cấp thị thực do cơ quan nhà nước cấp, Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm (Trường hợp là Sổ tiết kiệm, phải xuất trình bản gốc và nộp bản photocopy)
  • Giấy chứng nhận công việc
  • Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần

Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần có thời hạn lưu trú 15 ngày hoặc 30 ngày và thời hạn có hiệu lực của loại thị thực này tối đa là 05 năm.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét