Nữ giới nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay...

Nữ giới nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan?

581
SHARE

Phụ nữ nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan? Đây là một thắc mắc của rất nhiều phụ nữ khi có ý định xuất ngoại kiếm thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Nữ giới nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan?

Nữ giới nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan?

Phụ nữ Việt Nam từ xa xưa đã gắn liền với chức danh hiền dịu đảm đang, nhanh nhẹn tháo vát, đây cũng là một lợi thế lớn cho chị em trên con đường tìm kiếm công việc của mình. Tuy nhiên, để tìm được một công việc phù hợp để có thể an tâm công tác cũng như gắn bó lâu dài thì các chị em nên cân nhắc chọn lựa nơi lập nghiệp cho mình. Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và Đài Loan đang là một xu thế của nhiều lao động Việt Nam đặc biệt là lao động nữ.

Xuất khẩu lao động nữ sang Đài Loan

Thị trường lao động Đài Loan chiếm một phần quan trọng trong xuất khẩu lao động Việt Nam đặc biệt là trong những năm gần đây. Lao động xuất khẩu sang Đài Loan có một số ưu điểm như: không yêu cầu cao về kinh nghiệm công việc cũng như bằng cấp, cơ hội trúng tuyển cao, thời gian chờ việc ngắn, thời gian gia hạn tại Đài Loan cho lao động có thể kéo dài tối đa 14 năm.

Bên cạnh đó việc hai khu vực cùng chung một nền văn hóa tương đồng nên người lao động dễ dàng làm quen với văn hóa nước bạn cũng như thích nghi với điều kiện lao động linh hoạt hơn.

Một điều mà nhiều lao động quan tâm khi đi xuất khẩu đó là chi phí sinh hoạt tại nước bạn. Ở Đài Loan có thể nói là chi phí sinh hoạt thấp hơn so với mặt bằng chung của các nước trong khu vực vì vậy người lao động cũng dễ sống hơn.

Tuy nhiên bên cạnh những lợi thế chung trên đối với lao động đặc biệt là lao động nữ sang làm việc tại Đài Loan còn gặp nhiều khó khăn trong chính sách thanh toán lương của địa phương. Sự khó khăn trong việc bảo vệ quyền lợi của lao động nữ tại đây cũng không được đảm bảo an toàn. Do đó nếu bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan thì bạn nên cất nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Xuất khẩu lao động nữ sang Nhật Bản

Xuất khẩu lao động nữ sang Nhật Bản

Xuất khẩu lao động nữ sang Nhật Bản

So với xuất khẩu lao động Đài Loan thì chi phí, điều kiện: sức khỏe, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn… đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phần cao hơn và khá khắt khe. Không chỉ vậy, người lao động còn phải thi tuyển phỏng vấn trực tiếp với nghiệp đoàn phía Nhật Bản và trải qua khóa đào tạo về: tiếng, tay nghề, văn hóa, phong tục tập quán… Quá trình đào tạo này kéo dài từ 4 – 7 tháng trước khi xuất cảnh.

Thời gian làm việc tại Nhật Bản thường là: 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm đối với lao động xây dựng, sau khi hết thời hạn hợp đồng lao động không được gia hạn thêm thời gian hoặc quay trở lại lần 2.

Vì sao nữ giới nên chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Vì sao nữ giới nên chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Vì sao nữ giới nên chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhật Bản là một đất nước rất thân thiện nên, chính phủ 2 nước Việt – Nhật đã có sự kí kết với nhau, có những chính sách xuất khẩu lao động để cung cấp và đảm bảo nguồn nhân lực cũng như giải quyết được vấn nạn thất nghiệp để đảm bảo hai nước cùng phát triển.

Nữ giới trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được học tiếng và tư vấn giới thiệu công việc phù hợp nhất. So với các nước trong khu vực thì mức lương tại Nhật Bản cũng cao hơn nhiều. Hầu hết các xí nghiệp tại Nhật Bản khi nhận lao động người Việt đều cung cấp nơi ăn, chốn ở cho lao động, đóng bảo hiểm đầy đủ.

Với rất nhiều ưu đãi, các chế độ chính sách hỗ trợ tối đa cho lao động nữ thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ là thị trường tiềm năng mà bạn nên lựa chọn khi có ý định xuất ngoại kiếm thu nhập. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét