Những vấn đề bất cập trong Quan hệ xã hội nam nữ...

Những vấn đề bất cập trong Quan hệ xã hội nam nữ Nhật Bản

437
SHARE

Cuộc sống phong thoáng của người Nhật đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ xã hội nam nữ mang lại những hệ lụy xấu cho nước này.

Cuộc sống phóng thoáng đã gây ra không ít hệ lụy cho Nhật Bản
Cuộc sống phóng thoáng đã gây ra không ít hệ lụy cho Nhật Bản

Theo văn hóa của người Nhật Bản trước đây, người phụ nữ được cho là có cuộc sống khép mình với nhiều tiêu chuẩn về đạo đức đặc trưng của nền văn hóa phương Đông. Người ta cho rằng phái nữ Nhật Bản ít đi ngoại tình. Nhưng thực tế ngày nay, việc “ông ăn chả bà ăn nem” tại đây diễn ra rất phổ biến. Điều này phổ biến đến mức nó đã trở thành như một thứ một gây ra lo lắng cho cả chính phủ chứ không chỉ riêng về mặt đạo đức và xã hội.

Tỷ loại ngoại tình tăng cao

Ngoại tình ở giới trẻ tăng cao được xem là một vấn đề nhức nhối trong xã hội Nhật Bản gây ảnh hưởng không nhỏ đến nên kinh tế nước này bởi số nhân lực phục vu lao động giảm sút. Theo một cuộc phỏng vấn gần đây của các bạn trẻ tại Nhật Bản về vấn đề ngoại tình. Trả lời câu hỏi phỏng vấn, đa phần các bạn trẻ đều có chung quan điểm cứ hai người tại Nhật thì có một người đã từng ngoại tình. Họ cho rằng Tỉ lệ ngoài tính của nam giới chiếm cao hơn so với nữ giới, có tới 70% đến 90% Đàn ông Nhật Bản phản bội người yêu.

Ngoại tình đang là mốt của giới trẻ Nhật hiện nay
Ngoại tình đang là mốt của giới trẻ Nhật hiện nay

Tuy nhiên, theo con số nghiên cứu thực tế lại khác, chỉ có 27% nam giới đã kết hôn có ngoại tình và con số này sẽ giảm đi 6% đối với nam giới chưa kết hôn. Đối với nữ giới tỉ lệ này là 18% với kết hôn và 13% với người chưa lập gia đình. Nếu so sánh với các nước trong khu vực thì Nhật Bản có tỷ lệ ngoại tình khá cao.

Bên cạnh đó, đóng góp vào việc gia tăng tỷ lệ ngoài tình ở nước này con kể đến việc sống rất thoáng của giới trẻ tại Nhật hiện nay. Đa phần họ đều thú nhận mình đã từng ngoại tình và đưa ra quan điểm rất thoáng là nếu không có tình cảm thì không thể gọi là ngoại tình được, chỉ đơn giản là thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà thôi

Xã hội trọng nam khinh nữ

Xã hội Nhật Bản ngày này vẫn còn bị chi phối rất nhiều bởi hủ tục trong nam khinh nữ. Phần lớn nam giới được đánh giá cao hơn do vai trò của họ trong gia đình là người phải đi kiếm tiền. Đối với người phụ nữ, trạch nhiệm của họ là ở nhà chăm sóc con cái và lo việc bếp nức. Do đó người đàn ông Nhật Bản tự cho mình cái quyền được kiểm soát phụ nữ chỉ đơn giản với lý do là họ kiếm được tiền.

Vấn đề trọng nam khinh nữ vẫn tồn tại ở Nhật
Vấn đề trọng nam khinh nữ vẫn tồn tại ở Nhật

Ngay cả trong vấn đề ngoại tình người phụ nữ cung bị ảnh hưởng bởi hủ tục này, họ sẽ bị lên án, chỉ trích nếu bị phát hiện việc ngoại tình hay phản bội người yêu.

Giới trẻ Nhật Bản lười kết hôn

Theo nhưng con số thông kế tại Nhật Bản, có tới hơn 1/3 giới trẻ không có ý định kết hôn. theo một số nghiên cứu cho thấy, giới trẻ Nhật Bản ngày này ngày càng đắm chìm trọng thế giới ảo mà quên đi công việc hiện tại. Họ thậm chí không còn muốn hẹn hò với các cô gái mà thay vào đó là dành sự quan tâm đến những nhân vật ảo trên mang thì sao có chuyện muốn kết hôn được!

Bên cạnh đó, việc ngoại tình leo thang cũng là yêu tố khiến người Nhật Bản không muốn kết hôn. Bởi cho dù có yêu và cưới thì việc bị người yêu ngoại tình hoặc bị phản bội vẫn có thể diễn ra và sẽ dẫn đến ly hôn. Hơn thế nữa, việc ngoại tình ngày càng phổ biến trong xã hội Nhật Bản khiến họ càng có lý do không muốn kết hôn vì biết chắc những chuyện tồi tệ hoàn toàn có thể xảy ra.

Giới trẻ Nhật Bản ngày càng lưới kết hôn
Giới trẻ Nhật Bản ngày càng lưới kết hôn

Đây cũng là hồi chuông báo động cho đất nước Nhật Bản bởi quan niệm ngoại tình không chỉ dừng lợi ở câu chuyện về đạo đức xã hội mà còn gây ảnh hưởng đến nên kinh tế đất nước.

Nhật Bản những năm gần đây liên tục có tí lệ sinh nở âm với cơ cấu dân số già. Nếu việc không kết hôn của vẫn tiếp tục tiếp diễn thì có thể trong những năm sắp tới Nhật Bản sẽ thiếu hụt tràm trọng nguồn lao động. Đây cũng chính là lý do khiến thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày một gia tăng.

Có thế nói, việc ngoại tình chỉ là vấn đề mang tính cả nhân nhưng trên tầm vì mô thì đây lại mối lo ngài cho Nhật Bản.

Nguồn : xklddieuduongnhatban.com

 

 

 

 

Nhận xét