Những thói quen nên bỏ khi đi xuất khẩu điều dưỡng Nhật...

Những thói quen nên bỏ khi đi xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản

174
SHARE

Người Nhật được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến là con người tôn trọng kỷ luật. Vì vậy, để sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật, trước khi đi xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu về phong tục tập quán của người Nhật, đặc biệt là bỏ những thói quen xấu.

Những thói quen nên bỏ khi đi xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản

Những thói quen nên bỏ khi đi xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản

Trộm cắp, trốn vé tàu (hay còn gọi là đá vé tàu)

Trong thời gian gần đây, tỷ lệ người Việt ăn cắp đồ tại Nhật Bản có xu hướng gia tăng. Theo cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật, số người Việt ăn trộm đồ tại các siêu thị ngày càng tăng, chiếm tới 40% vụ nước ngoài ăn cắp tại Nhật.

Điều này đã khiến cho hình ảnh người Việt xấu đi trong mắt các bạn nước ngoài. Đối với những trường hợp bị bắt vị tội trộm cắp hoặc trốn vé tàu thì sẽ tùy vào mức độ vi phạm sẽ có hình thức xử phạt thích đáng. Hình thức xử phạt có thể là phạt tù, phạt hành chính, trục xuất về nước. Đối với những trường hợp người nước ngoài bị trục xuất về nước thì sẽ bị từ chối nhập cảnh trở lại Nhật trong thời gian là từ 5-10 năm.

Gây rối và làm mất trật tự nơi công cộng

Bên cạnh những lao động có ý thức tốt, chịu khó làm việc thì vẫn còn một số bộ phận nhỏ lao động kiếm được tiền dùng vào việc ăn chơi, đua đòi, có hành động không đúng chuẩn mực xã hội như cãi nhau, đánh nhau gây rối, gây mất trật tự nơi công cộng.

Gây rối và làm mất trật tự nơi công cộng

Gây rối và làm mất trật tự nơi công cộng

Ở Việt Nam, bạn có thể nói chuyện điện thoại to, tám chuyện với bạn bè khi đi xe bus hay các phương tiện khác là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, ở Nhật thì bạn không nên làm những điều này. Bởi trong lối sống và văn hóa người Nhật, họ không thích làm phiền người khác và cũng không thích người khác làm phiền. Khi đi các phương tiện công cộng tại Nhật, bạn có thể ngủ, đọc sách, trang điểm …nhưng không nên để chuông điện thoại hay nói chuyện điện thoại to.

Lười tìm hiểu, thích ỷ lại

Một số lao động Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung và đi xuất khẩu điều dưỡng nói riêng thường chỉ gật đầu khi cấp trên giao việc, chỉ biết nghe khi quản lý phàn nàn hoặc khen thưởng. Khi làm việc, có những việc rất đơn giản, chỉ cần dành thời gian tìm hiểu, để ý là có thể làm được. Nhưng khi được hỏi thì thường đưa ra những khó khăn.

Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản lâu dài thì phải không ngừng học hỏi, tìm hiểu, trau dồi kiến thức và những kỹ năng cần thiết. Đặc biệt là trình độ tiếng Nhật.

Tính “cao su” thời gian

Tính “cao su” thời gian

Tính “cao su” thời gian

Người Nhật luôn nghiêm khắc với bản thân về giờ giấc. Họ rất tôn trọng giờ đi làm, giờ hẹn, giờ dự tiệc hay giờ họp,…Người Nhật thường có mặt trước giờ hẹn từ 5 – 15 phút. Việc đến trước giờ hẹn 5 phút được coi là văn hóa tối thiểu của người đi làm. Những bạn điều dưỡng viên Nhật Bản hãy nhớ điều này!

Vứt rác bừa bãi

Tại Nhật, rác được phân thành 5 loại: rác cháy được, rác không cháy được, rác tài nguyên, rác cồng kềnh và rác có hại. Trước khi vứt rác, bạn phải phân loại và cho vào túi nilon. Việc làm này giúp cho việc tiêu hủy và xử lý rác dễ dàng hơn.

Do vậy, khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, bạn nên tìm hiểu về cách phân loại và xử lý rác. Đồng thời, tìm hiểu về thời gian và quy định vứt rác tại khu vực mình sống.

Hi vọng nội dung bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho những bạn đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét