Những điều cần biết khi Xuất khẩu lao động Điều dưỡng viên...

Những điều cần biết khi Xuất khẩu lao động Điều dưỡng viên sang Nhật Bản

385
SHARE

Sang Nhật Bản làm việc với mức lương cao là mong muốn của rất nhiều người học ngành Điều Dưỡng. Tuy nhiên học Cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu để có thể sang Nhật Bản làm việc với chi phí thấp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh?

Tuyen-dung-dieu-duong-sang-nhat-ban-500-3502

Gần đây, các cơ sở khám chữa bệnh của Nhật Bản liên tục sang Việt Nam tuyển dụng các Điều dưỡng đi làm việc ở Nhật với mức lương lên tới hơn 30 triệu VNĐ/tháng. Lý do các đối tác Nhật Bản chọn Điều Dưỡng Việt Nam là do tương đồng về mặt văn hoá và chất lượng tay nghề Điều dưỡng Việt Nam được phía đối tác Nhật Bản đánh giá rất cao. Tuy nhiên để có thể sang Nhật làm Điều Dưỡng tại các cơ sở khám chữa bệnh thì các ứng viên phải trải qua quá trình thi tuyển, chọn lọc khắt khe, phải đáp ứng được tiêu chuẩn về đạo đức, tính kỷ luật công việc, về tay nghề, về Nhật Ngữ.

Phòng hợp tác Quốc tế – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ một số điều cần lưu ý khi tham gia chương trình tuyển dụng Điều dưỡng, Hộ lý sang Nhật.

Nên chọn công ty nào để đi Xuất khẩu lao động Điều Dưỡng sang Nhật?

Cục quản lý lao động ngoài nước ( thuộc Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội ) là đầu mối uy tín nhất để các ứng viên có nhu cầu tham gia dự tuyển xuất khẩu lao động Điều dưỡng viên, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản. Các ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình hãy liên hệ trực tiếp với Cục quản lý Lao động ngoài nước theo địa chỉ: Địa chỉ: Số 41B Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điều kiện để tham gia chương trình XKLĐ Điều dưỡng sang Nhật Bản?

  • Phải có trình độ chuyên môn Cao đẳng Điều dưỡng trở lên.
  • Độ tuổi: dưới 35 tuổi.
  • Có đủ điều kiện sức khoẻ để đi làm việc tại nước ngoài.
  • Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Nếu ứng viên đã có bằng cấp trình độ chuyên môn Cao đẳng Điều Dưỡng trở lên có nguyện vọng tham gia chương trình XKLĐ Điều Dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản thì phải tham gia chương trình học tiếng Nhật để đạt tiêu chí năng lực Nhật Ngữ theo yêu cầu của Chính phủ Nhật Bản.

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-dao-tao-dieu-duong-chuyen-nghiep-500-350 1

Nếu ứng viên chưa có bằng cấp trình độ chuyên môn Cao đẳng Điều Dưỡng mà có nguyện vọng tham gia chương trình XKLĐ Điều Dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản thì phải tham gia chương trình học Cao đẳng Điều Dưỡng và học tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng từ 20 tháng đến 36 tháng dành cho đối tượng có bằng cấp trình độ khác nhau như sau:

+ Đối tượng tốt nghiệp có Bằng THPT: Học 36 tháng.

+ Đối tượng đã tốt nghiệp có Bằng Cao đẳng, Đại học: Học 20 tháng.

Trong thời gian đào tạo chuyên môn Điều Dưỡng, ứng viên sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo dạy tiếng Nhật 1 năm nhằm giúp ứng viên Điều Dưỡng đáp ứng năng lực Nhật Ngữ theo yêu cầu của Chính Phủ Nhật Bản.

Trong toàn bộ quá trình đào tạo Điều Dưỡng và Nhật Ngữ, các ứng viên sẽ được ở nội trú trong suốt quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh. Ứng viên trúng tuyển chương trình sẽ được vừa học làm Nhật Bản và có thể tham dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về Điều dưỡng viên và Hộ lý. Khi thi đỗ bạn sẽ được cấp Chứng chỉ Quốc gia đối với Điều dưỡng viên, Hộ lý và hoàn toàn có thể ở lại làm việc với thời gian lâu dài tại Nhật Bản

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Điều dưỡng viên, Hộ lý Nhật Bản cần gì?

Để có thể tham gia chương trình Điều dưỡng viên, Hộ lý tại Nhật Bản thì các ứng viên cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

– Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản.

– Sơ yếu lý lịch với xác nhận của chính quyền địa phương nơi các bạn lưu trú.

– Bản sao công chứng các loại Bằng cấp từ trình độ THPT trở lên và các chứng chỉ liên quan khác nếu có.

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám cho lao động đi làm việc tại nước ngoài (tham khảo danh sách bệnh viện tại đây)

– 4 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và chuẩn bị 2 phong bì thư đã dán tem ghi rõ địa chỉ, họ tên và số điện thoại người nhận.

Trên đây là một số thông tin cần biết khi tham gia chương trình Xuất khẩu Điều dưỡng viên, Hộ lý đi Nhật Bản. Để có thêm thông tin về chương trình này, bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ Cục quản lý lao động ngoài nước.

Địa điểm nộp hồ sơ học Cao đẳng Điều Dưỡng và học Tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh. Mọi băn khoăn về thông tin Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn tạo nguồn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, thí sinh vui lòng liên hệ Hotline: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều Dưỡng có thể đăng ký trực tuyến tại đây

https://duocsaigon.com.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Nhận xét