Những bí quyết xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản...

Những bí quyết xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng

618
SHARE

Dù bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và kinh phí thì xin visa cũng rất quan trọng. Bởi nó như tờ giấy thông hành giúp bạn có thể đến, lao động và sinh sống hợp pháp trên đất nước này.

Những bí quyết xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng

Những bí quyết xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thêm thông tin hôm nay chúng tôi xin bật mí bí quyết giúp bạn xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công, nghĩa là thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản chỉ mới có 2 văn phòng Đại sứ quán nằm ở Hà Nội và 1 Lãnh sự quán nằm ở TP.HCM. Vì vậy, các bạn nên căn cứ vào hộ khẩu của mình mà chọn nơi nộp hồ sơ xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thích hợp. Từ Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc nộp tại Hà Nội. Từ ĐaK Lak và Phú Yên đổ vào thì nộp tại tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp nếu nộp sai khu vực các bạn phải nộp thêm giấy tạm trú tạm vắng do công an phường cấp trong thời gian gần nhất để tránh bị làm lại.

Thời gian giải quyết các thủ tục xin cấp visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản là từ 8h30 đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Các bạn nên nắm vững lịch này để đi làm hồ sơ cho đúng giờ tránh đến muộn. Một điểm đặc biệt là khi làm visa đi Nhật, các bạn chỉ phải đóng lệ phí khi chắc chắn được cấp visa. Điều này giúp bạn không phải mất phí công cốc nếu không xin được visa.

Khi đi nộp hồ sơ xin visa, các bạn phải trực tiếp mang đến Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán. Những hồ sơ được gửi qua fax và bưu điện sẽ không được thụ lý. Thời gian giải quyết hồ sơ tối thiểu là 01 tuần làm việc. Sau khi việc xét duyệt đã hoàn tất bạn sẽ được thông báo qua điện thoại và đến phỏng vấn.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Làm thế nào để phỏng vấn xin visa đi Nhật thành công?

Theo chính sách xuất khẩu lao động, để có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn ngoài việc đáp ứng các điều kiện và yêu cầu của công ty bên phía Việt Nam còn phải trải qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Giám đốc và người đại diện của công ty bên Nhật. Vượt qua được cuộc phỏng vấn này bạn mới có thể được ký hợp đồng và được cấp visa sang Nhật. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để phỏng vấn thành công:

– Thứ nhất là về mặt thời gian, người Nhật rất đúng giờ nên các bạn tham gia phỏng vấn cần có mặt trước khoảng 15 – 30 phút để chuẩn bị. Tránh đi muộn gây mất thiện cảm.

– Thứ hai về tác phong cần nhanh nhẹn, dứt khoát, phong thái tự tin. Nam mặc quần áo vest lịch sự, nữ đầu tóc gọn gàng, quần áo kín đáo, không đeo nhiều trang sức, không trang điểm lòe loẹt…

– Thứ ba khi trả lời phỏng vấn nói to rõ ràng, khi nói nhìn thẳng vào mọi người, không được quay ngang quay dọc.

– Thứ tư cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển cần nghe kỹ câu hỏi suy nghĩ sau đó xin phép trả lời rõ ràng, rành mạch. Đảm bảo chân thực theo đúng những suy nghĩ của bản thân.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngoài việc các bạn phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ. Để có được một cuộc phỏng vấn thành công các bạn nên bỏ thời gian để tìm hiểu kỹ về đất nước, con người cũng như công việc mình mong muốn làm trong thời gian ở đây.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét