Nhóm máu gì sẽ có lợi thế khi đi xuất khẩu lao...

Nhóm máu gì sẽ có lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

450
SHARE

Việc thi tuyển đơn hàng đi Nhật không chỉ dựa vào năng lực tiếng Nhật, tay nghề hay khả năng của bạn. Mà còn dựa vào một số yếu tố bên ngoài khác ví dụ như nhóm máu. Vậy nhóm máu gì sẽ có lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhóm máu gì sẽ có lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhóm máu gì sẽ có lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Vì sao người Nhật quan trọng về nhóm máu?

Người Nhật quan trọng về nhóm máu có thể kể đến bởi những lý do sau:

Lý do thứ nhất: Nhật Bản theo chế độ cha truyền con nối và thường thì người con trai trưởng sẽ nối dõi tông đường. Và tất nhiên việc nối dõi này liên quan đến dòng máu họ hàng thân tộc. Điều này đã khiến cho việc coi trọng nhóm máu in sâu vào tiềm thức của người Nhật.

Lý do thứ 2: Các nhà khoa học đã đề ra lý thuyết về sự liên quan giữa nhóm máu và tính cách con người. Chính điều này lại càng làm cho người Nhật thêm tin tưởng rằng nhóm máu sẽ biểu hiện bản chất của một con người.

Chính học thuyết này cũng đã làm xuất hiện trào lưu đoán tính cách qua nhóm máu tại Nhật Bản. Khi bạn được hỏi về nhóm máu, nghĩa là người đó muốn tìm hiểu về tính cách của bạn, có hợp với họ không, bạn là người thế nào, có đáng tin tưởng không?

Lý do thứ 3: Người Nhật Bản đặc biệt coi trọng về sức khỏe và tính mạng con người. Cường độ làm việc tại Nhật Bản là rất cao và thường phải làm thêm ngoài giờ. Do đó, những người khỏe mạnh được đánh giá cao trong công việc.

Việc xác định nhóm máu cũng xác định được phần nào những bệnh tật mà người đó dễ mắc phải. Việc này sẽ có ý nghĩa quan trọng khi tuyển một nhân viên vào công ty làm việc.

Bên cạnh đó, đối với những nhóm máu hiếm thì người Nhật cũng khá hạn chế nhận vào làm việc trong những ngành nghề như xây dựng. Bởi lẽ chỉ một xây xát nhỏ cũng có thể gây ra những hệ lụy lớn.

Lý do thứ 4: Người Nhật tin rằng, nhờ vào nhóm máu, có thể đoán được số mệnh như những quân bài tây hay bói cung hoàng đạo. Nếu một người được coi là không hợp nhóm máu với sếp thì cũng có thể bị “xem xét”.

Vì sao người Nhật quan trọng về nhóm máu?

Vì sao người Nhật quan trọng về nhóm máu?

Người Nhật đoán tính cách qua nhóm máu như thế nào?

Nhóm máu A:

 • Ưu điểm: Là người có trách nhiệm, ôn hòa, điềm tĩnh, sống nội tâm, kiên nhẫn, đúng giờ, ưa hoàn hảo.
 • Nhược điểm: Hay nóng nảy, lo âu, cáu gắt, nhạy cảm, cứng đầu, quá dè dặt.
 • Hợp với nhóm máu A và B

Nhóm máu B:

 • Ưu điểm: Độc lập, linh hoạt trong cuộc sống, bốc đồng, thích tự do, sáng tạo, thân thiện, lạc quan, khó đoán.
 • Nhược điểm: Đãng trí, vô trách nhiệm, tự cho mình là trung tâm
 • Hợp với nhóm máu: A và AB.

Nhóm máu AB:

 • Ưu điểm: Điềm đạm, có lý trí, có tính tổ chức cao, dễ đồng cảm
 • Nhược điểm: Không quyết đoán, sống tách biệt, hay chê bai, thù dai.
 • Hợp với nhóm máu: O và AB

Người Nhật đoán tính cách qua nhóm máu như thế nào?

Người Nhật đoán tính cách qua nhóm máu như thế nào?

Nhóm máu O:

 • Ưu điểm: Tự tin, hòa đồng, cởi mở, tham vọng, sống có mục đích, có tố chất lãnh đạo
 • Nhược điểm: Hay ghen tỵ, vô tình, hống hách, độc ác…
 • Hợp với nhóm máu: O và AB

Nhóm máu nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, cường độ làm việc tại Nhật rất lớn và thường làm thêm ngoài giờ. Chính vì vậy, người Nhật đánh giá cao trong công việc những người có sức khỏe tốt. Xác định nhóm máu, người Nhật sẽ biết được tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào, có đáng tin tưởng để phục vụ cho công việc hay không. Do đó, bạn không nên quá ngạc nhiên khi được hỏi về nhóm máu.

Người lao động có nhóm máu A được người Nhật thích nhất và sẽ là nhóm máu rất dễ trúng tuyển các đơn hàng đi Nhật. Bởi lẽ:

Nhóm máu nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhóm máu nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

 • Với những người nhóm máu A sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường, các tình huống căng thẳng. Vì vậy, họ luôn cẩn thận, tỷ mỉ và biết cách tổ chức trong công việc.
 • Người nhóm máu A là những người thường tỏ ra nghiêm khắc, luôn hết mình và có trách nhiệm trong công việc. Khi làm việc với những người này, sẽ luôn nhận được sự tin tưởng, chắc chắn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá quan trọng và lo lắng đến nhóm máu của mình khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sức khỏe của bạn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật, chăm chỉ, linh hoạt trong công việc thì khả năng bạn trúng tuyển đơn hàng là rất cao.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét