Nhật Bản tuyển dụng số lượng lớn Điều dưỡng viên, hộ lý...

Nhật Bản tuyển dụng số lượng lớn Điều dưỡng viên, hộ lý năm 2019

92
SHARE

Nhằm bổ sung nhân lực đang bị thiếu hụt nghiêm trọng trong các cơ sở y tế. Năm 2019, Nhật Bản tiếp tục tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật làm việc.

Nhật Bản tuyển dụng số lượng lớn Điều dưỡng viên, hộ lý năm 2019

Nhật Bản tuyển dụng số lượng lớn Điều dưỡng viên, hộ lý năm 2019

Đây là một cơ hội tốt cho lao động Việt Nam có nguyện vọng muốn đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản.

Nhật Bản tuyển dụng số lượng lớn Điều dưỡng viên, hộ lý năm 2019

Từ khi triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản năm 2012 đến nay, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH đã phối hợp với phía nhà tuyển dụng Nhật Bản tuyển chọn và đào tạo tiếng cho 6 khóa ứng viên hộ lý điều dưỡng với tổng số  1.200 người.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có 673 hộ lý, điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản thành công. Trong những năm tiếp theo, con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng. Bởi Chính phủ Nhật Bản lên kế hoạch, từ nay đến năm 2020, dự sẽ tuyển 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý đi Nhật Bản làm điều dưỡng ở Nhật Bản. Đây thực sự là cơ hội tốt dành cho những lao động Việt Nam tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng có mong muốn đi sang Nhật làm việc.

Theo kế hoạch dự kiến ban đầu, Nhật Bản sẽ tiếp nhận 3000 điều dưỡng viên, hộ lý trong thời gian 1 năm. Tiếp sau đó, Nhật Bản sẽ mở rộng quy mô tuyển điều dưỡng đi Nhật với số lượng lớn, 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý trong thời gian 2 năm. Với mục tiêu rõ ràng như vậy, Nhật Bản hi vọng mọi việc được tiến triển theo đúng kế hoạch và tiến độ.

Lương điều dưỡng tại  Nhật Bản năm 2019 có gì thay đổi?

So với năm 2018, mức lương của điều dưỡng viên Nhật Bản năm 2019 không có sự thay đổi nhiều.  Thường thì thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản dao động từ 150.000 – 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30-34 triệu vnđ/tháng).

Lương điều dưỡng tại  Nhật Bản năm 2019 có gì thay đổi ?

Lương điều dưỡng tại  Nhật Bản năm 2019 có gì thay đổi?

Riêng đối với những hộ lý, điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản sẽ có mức thu nhập cao hơn rất nhiều, khoảng 50-60 triệu đồng/tháng. Đặc biệt những lao động này còn được phép làm việc việc làm điều dưỡng dài hạn ở Nhật Bản. Đây cũng chính là động lực khiến nhiều điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam quyết tâm thi đỗ kỳ thi này.

Kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản được đánh giá là một kỳ thi khó. Đòi hỏi các ứng viên tham gia kỳ thi phải có trình độ chuyên môn cao, năng lực tiếng Nhật tốt và có kinh nghiệm làm việc.

Theo kết quả kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản năm 2018, tỷ lệ đỗ của điều dưỡng, hộ lý mang quốc tịch Việt Nam đứng đầu trong các nước dự thi và vượt qua tỷ lệ đỗ toàn nghành điều dưỡng ở Nhật Bản. Cụ thể, có 93,7% hộ lý Việt Nam đỗ kỳ thi này trong khi tỷ lệ đỗ của người Nhật là 70,8%.  Phải chăng, đây chính là lý do khiến Nhật Bản lên kế hoạch tuyển 10.000 hộ lý, điều dưỡng Việt Nam đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản.

Vì sao nên chọn Nhật Bản khi đi Nhật làm việc?

Tính tới thời điểm hiện đại, Nhật Bản, Đức, Đài Loan là 3 thị trường xuất khẩu lao động điều dưỡng lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn người lao động Việt Nam lựa chọn thị trường điều dưỡng ở Nhật Bản. Vậy vì sao nhiều lao động Việt lại lựa chọn Nhật Bản là điểm đến?

Vì sao nên chọn Nhật Bản khi đi Nhật làm việc ?

Vì sao nên chọn Nhật Bản khi đi Nhật làm việc?

8 lý do nên chọn Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng

Trên thực tế, có khá nhiều lý do khiến lao động Việt lựa chọn Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động. Bởi mục đích đi Nhật Bản làm điều dưỡng của từng lao động là khác nhau. Nhìn chung, lý do mà người lao động lựa chọn Nhật Bản gồm:

  • Mức thu nhập ổn định và cao hơn so với thị trường xuất khẩu lao động khác
  • Chế độ phúc lợi xã hội dành cho người lao động tốt
  • Nâng cao trình độ chuyên ngành điều dưỡng
  • Tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc
  • Học thêm được ngôn ngữ mới – tiếng Nhật
  • Môi trường làm việc tại Nhật chuyên nghiệp và hiện đại
  • Rèn luyện được tác phong làm việc của người Nhật
  • Có cơ hội được khám phá đất nước – văn hóa – con người Nhật Bản

Như vậy, năm 2019, nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc tại Nhật Bản ngày càng cao đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam. Nếu bạn có dự định đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét