Nhật Bản cần tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên của Việt...

Nhật Bản cần tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên của Việt Nam

149
SHARE

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc có xu hướng ngày càng tăng. Đây chính là cơ hội việc làm cho những điều dưỡng viên Việt Nam có nguyện vọng đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

Nhật Bản cần tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên của Việt Nam

Nhật Bản cần tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên của Việt Nam

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển, có nền khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Thu nhập bình quân đầu người tại Nhật Bản xếp thứ 3 trên thế giới. Chính vì vậy, thị trường việc làm Nhật Bản luôn thu hút số lượng lớn lao động trên toàn thế giới.

Nhật Bản hiện đang thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên

Do tình trạng dân số ngày càng già đi, tỷ lệ sinh ngày càng thấp. Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Đặc biệt là trong ngành điều dưỡng Nhật Bản.

Theo tin tức xuất khẩu lao động cho biết, Nhật Bản hiện đang thiếu khoảng 35.000 – 40.000 điều dưỡng viên và thiếu khoảng 100.000 – 150.000 lao động trong các ngành khác. Để khắc phục tình trạng thiếu lao động trong ngành điều dưỡng, Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc từ các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia và Philippin.

Hiện nay nhu cầu tuyển điều dưỡng đi Nhật Bản làm điều dưỡng rất cao. Hàng năm, Nhật Bản thiếu hụt khoảng 2.000 nhân lực trong lĩnh vực này. Theo ước tính, đến năm 2025, Nhật Bản cần khoảng 2.53 triệu điều dưỡng viên. Trong khi nguồn nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng nhu cầu người dân nơi đây. Do đó, tuyển dụng lao động từ nước ngoài là giải pháp khả thi nhất mà Chính phủ Nhật Bản đang sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Để có thể đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc, các ứng viên điều dưỡng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng gồm:

  • Tốt nghiệp từ trung cấp điều dưỡng đa khoa hay cử nhân đa khoa
  • Độ tuổi tham gia không quá 35 tuổi
  • Đủ điều kiện sức khoẻ làm việc tại Nhật
  • Không mắc các tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật tại Việt Nam.
  • Ngoài ra, các ứng viên điều dưỡng phải có chứng chỉ hành nghề khám & chữa bệnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nhật Bản hiện đang thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên

Nhật Bản hiện đang thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên

Những lợi ích tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc

Thu nhập từ việc làm điều dưỡng hấp dẫn

So với thị trường Đài Loan thì lương điều dưỡng tại Nhật Bản cao hơn khá nhiều. Thu nhập của các điều dưỡng viên Việt Nam dao động khoảng 150.000 – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30-34 triệu vnđ/tháng.

Đối với những điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì sẽ được phép làm việc dài hạn tại Nhật với mức lương rất cao, khoảng 50-60 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là thu nhập mà bất kỳ các ứng viên điều dưỡng nào khi tham gia chương trình tuyển xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật làm việc đều mong muốn.

Nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc

Trong quá trình làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản, các bạn điều dưỡng viên Nhật Bản có cơ hội được tiếp xúc với nền khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Đồng thời, với môi trường làm việc chuyên nghiệp giúp bạn nâng cao được trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc. Ngoài ra, còn giúp bạn rèn luyện được thói quen làm việc đúng giờ, nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc.

Những lợi ích tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc

Những lợi ích tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc

Nâng cao năng lực tiếng Nhật

Đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản thực sự là một môi trường tốt cho những bạn muốn nâng cao năng lực tiếng Nhật của bản thân. Bởi trong thời gian làm việc tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp trực tiếp với người Nhật Bản giúp bạn rèn luyện được kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Nhật. Theo khảo sát, phần lớn các bạn điều dưỡng viên Việt Nam khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật về nước, năng lực tiếng Nhật thường đạt cấp độ N3, N2, N1.

Cơ hội việc làm lớn sau khi về nước

Với trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc tại Nhật thì sau khi về nước, cơ hội việc làm cho các bạn điều dưỡng viên là rất lớn.

Tùy vào nguyện vọng và năng lực của từng điều dưỡng viên để lựa chọn vị trí công việc phù hợp trong bệnh viện, trung tâm y tế hay các cơ sở chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo chuyên ngành điều dưỡng. Ngoài ra, điều dưỡng viên có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Hoặc bạn có thể tự mở dịch vụ tư vấn & chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét