Người trẻ Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – dành...

Người trẻ Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – dành cả “thanh xuân” để kiếm tiền

260
SHARE

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang là mục tiêu hướng tới của rất nhiều bạn trẻ thay vì lựa chọn một công việc tại Việt Nam. Với mức lương 28-35 triệu, sau 3 năm các lao động Việt có thể có hơn 400 triệu VNĐ.

Người trẻ Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – dành cả “thanh xuân” để kiếm tiền

Người trẻ Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – dành cả “thanh xuân” để kiếm tiền

Người trẻ Việt dành cả “thanh xuân” để kiếm tiền

Chính sách xuất khẩu lao động có 2 mục tiêu lớn: giải quyết việc và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Mới đây, PGS. TS Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện Kinh tế & Chính sách (VEPR) cũng cho biết: “Mục tiêu của xuất khẩu lao động là giúp thanh niên, người trẻ tuổi có việc làm nhiều hơn. Đặc biệt với những nước phát triển có sự hợp tác rất chặt chẽ với Việt Nam như Nhật Bản, họ muốn đào tạo người lao động khi trở về nước có thêm tay nghề”.

Ông Thành cũng cho biết thêm, do chi phí đi cao nên người lao động phải tập trung vào làm việc kiếm tiền trả nợ. Ông cho biết chi phí đi sang thị trường Nhật Bản vào khoảng 5.300 USD – dù thấp hơn so với thị trường Đài Loan, Hàn Quốc – nhưng vẫn còn cao so với người lao động. Theo đó, trước khi sang Nhật, trung bình người lao động phải đi vay 4.660 USD – khoảng trên 100 triệu đồng.

Chi phí cao như vậy nên khi họ sang bên kia làm việc, họ chỉ tập trung vào kiếm tiền hàng ngày sao cho nhiều nhất, mà không có thời gian học tiếng, kỹ năng, hay là học hỏi từ xã hội đó. Đó cũng là một thiệt thòi cho họ.

Người trẻ Việt dành cả “thanh xuân” để kiếm tiền

Người trẻ Việt dành cả “thanh xuân” để kiếm tiền

Không thể phủ nhận là ngoài tiền, khả năng ngoại ngữ, kỷ luật làm việc trong môi trường quốc tế, người lao động còn có tay nghề. Nhưng đa phần là tay nghề thấp. Theo tin tức xuất khẩu lao động, khoảng 50% trong 500.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài là lao động phổ thông, có tay nghề thấp, số còn lại là lao động có tay nghề nhưng chủ yếu là đào tạo sơ cấp 3 tháng.

Lãng phí nguồn lực hậu xuất khẩu lao động

PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Hương (Nguyên Viện Trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội – Bộ LĐ-TB&XH) thừa nhận: “Dù nhà nước đã can thiệp rất nhiều nhưng xuất khẩu lao động vẫn thuần túy rất nhiều về cá nhân. Mà cá nhân thì người lao động sẽ đi xuất khẩu thiếu định hướng, ít kế hoạch dài hạn”.

Về sự trở về của lực lượng lao động, chúng ta không có nhiều chiến lược, chương trình cho các lao động này hội nhập vào thị trường lao động. Cũng như sử dụng hết vốn, kỹ năng của họ.

Lãng phí nguồn lực hậu xuất khẩu lao động

Lãng phí nguồn lực hậu xuất khẩu lao động

Trong báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2018 được thực hiện bởi VEPR, trong chương 6 – “Thúc đẩy năng suất lao động thông qua hội nhập thị trường lao động quốc tế”, các tác giả khuyến nghị thực tập sinh nên xác định được mục tiêu dài hạn khi tham gia chương trình và chuẩn bị kỹ kế hoạch học tập của bản thân. Cụ thể:

– Có một tầm nhìn rõ ràng khi tham gia chương trình.

– Chuẩn bị tốt hơn cho việc đi xuất khẩu lao động bằng một kế hoạch dài hạn.

– Chủ động chia sẻ nguyện vọng của bản thân và những kỹ năng mong muốn được học hỏi với doanh nghiệp tiếp cận.

– Chịu khó tích lũy kỹ năng, học thêm các tri thức, kỹ năng xã hội để nâng cao hiệu quả đào tạo ở nước ngoài.

Theo Bộ LĐ-TB-XH, năm 2017 cả nước đưa được 134.751 lao động đi nước ngoài làm việc, vượt 28,3% so với kế hoạch năm. Đây là năm thứ tư liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt mức 100.000 lao động/năm.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét