Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp hay...

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp hay chế biến thủy sản?

185
SHARE

Việc lựa chọn ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là một trong những vấn đề đầy băn khoăn đối với người lao động, nhất là các lao động nữ. Vậy nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp hay chế biến thủy sản?

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp hay chế biến thủy sản?

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp hay chế biến thủy sản?

Thực tế, các đơn hàng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình khiến cho nữ giới càng khó lựa chọn hơn. Hiện nay, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản và ngành nông nghiệp đang là hai sự lựa chọn hàng đầu của người lao động. Để biết nên lựa chọn đi theo đơn hàng nào là tốt nhất, lao động nữ cần cân nhắc đến các vấn đề sau trước khi quyết định:

Về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông thường, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản hay ngành nông nghiệp đều có mức chi phí đi tương tương. Nếu có sự chênh lệch lớn, người lao động cần phải xem xét kỹ lại các thông tin về thời hạn xuất khẩu lao động, chế độ làm việc cũng như các chính sách ưu đãi khác từ phía doanh nghiệp Nhật Bản. Mặt khác, người lao động cũng cần lưu ý khi tham gia các đơn hàng có thời hạn lao động 5 năm sẽ cần phải đóng mức chi phí cao hơn đơn hàng 3 năm.

Về chính sách ưu đãi

Nói về các chính sách ưu đãi của hai đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản này sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi doanh nghiệp đối tác Nhật Bản. Chẳng hạn, có thể cùng đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp nhưng tại các doanh nghiệp trồng rau trong nhà kính sẽ có nhiều chính sách ưu đãi hơn dành cho người lao động so với doanh nghiệp trồng cà chua, bên cạnh đó môi trường lao động cũng sạch sẽ, an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Về chính sách ưu đãi

Về chính sách ưu đãi

Tương tự, các đơn hàng về chế biến thủy sản tại Nhật Bản cũng vậy. Do đó, người lao động cần xem xét kỹ các thông tin về đơn hàng hoặc hỏi trực tiếp bên cung cấp các đơn hàng để biết được đầy đủ những giá trị lợi ích mà mình được hưởng. Từ đó có thêm cơ sở để đưa ra quyết định nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thủy sản hay nông nghiệp.

Về môi trường làm việc

Trong khi tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp, người lao động có thể làm việc ngoài trời hoặc trong nhà kính thì ngược lại đối với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản, 100% người lao động đều sẽ làm việc trong nhà máy với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại. Hơn nữa, môi trường làm việc của ngành chế biến thủy sản cũng khá sạch sẽ, an toàn, tính chất công việc làm theo dây chuyền nên không phải di chuyển nhiều nên khá nhàn rỗi và không mất quá nhiều sức lao động…

Còn với các đơn hàng nông nghiệp, người lao động lại có được sự lựa chọn đa dạng hơn như trồng cà chua, trồng rau trong nhà kính, trồng dưa chuột, trồng hoa… Đặc biệt là đơn hàng trồng rau trong nhà kính đang được rất nhiều lao động lựa chọn vì môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn lại được tiếp xúc và học hỏi rất nhiều từ công nghệ trồng rau hiện đại nhất.

Về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản, so với các ngành cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản và nông nghiệp không quá khắt khe về kinh nghiệm cũng như trình độ học vấn. Người lao động có thể tham gia thi tuyển các đơn hàng này khi đáp ứng được những điều kiện cơ bản về độ tuổi, sức khỏe…

Về thu nhập hàng tháng

Với những đặc thù công việc riêng và môi trường làm việc khác nhau nên mức thu nhập bình quân của người lao động cũng khác nhau. Tuy nhiên, mức chênh lệch lương của hai ngành nghề này là không lớn khi thu nhập bình quân sẽ dao động từ 130.000 – 150.000 Yên/ tháng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản và ngành nông nghiệp. Hy vọng sẽ giúp ích được cho người lao động trong việc lựa chọn đi đơn hàng nào là tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét