Chế độ và mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Chế độ và mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

190
SHARE

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các cứng cử viên muôn tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. 

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 được tính thế nào?
Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 được tính thế nào?

Đa phần, mọi người đều không nắm rõ mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản được tính như thế nào, thu nhập được bao nhiều và phải trừ đi những phụ phí gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp người xuất khâu lao động Nhật Bản có cái nhìn rõ hơn về mức lương xuất khẩu sang nhật cũng như các chế độ lương bổng.

Nhật Bản tăng mức lương cho người lao động ở 47 tỉnh thành năm 2018

Quy định tăng mức lương tối thiểu của Nhật Bản được áp dụng cho tất cả người lao động trong nước bao gồm cả những người Xuất khâu lao động sang làm việc

Đây sẽ là cơ hội tốt cho người lao động viết có nhu cầu xuất khẩu sang Nhật làm việc. Điều này cũng sẽ giúp người lao động yên tâm hơn về mức lương khi làm việc tại Nhật.

Tuy nhiên người lao động cần lưu ý, khi sang làm việc tại đây chúng ta sẽ hoàn toàn nhân lương theo đồng yên của người Nhật. Do đó việc quy đổi từ yên sang tiền viết sẽ có liên quan đến tỉ giá tiền từng.

Người xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ có mức lương trung bình là bao nhiêu?

Về mức lương cơ bản mà người lao động được các công ty tuyển dụng tại Nhật bản đưa ra có 2 loại cần lưu ý và phân biệt như sau :

  • mức lương chưa tính thuế, đây là mức lương các bạn sẽ được tư vấn và biết con số chính xác khi kí hợp đồng
  • mức lương thực lĩnh, được tính bằng mức lương chưa tính thuế trừ đi các khoản bảo hiểm, điện, nước, phòng….

Thông thường, người Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có khoản lượng thực bằng lương cơ bản trừ đi : Thuế, phí nội trú, Bảo hiểm.

Người lao động sang Nhật có mức lương tối thiểu là bảo nhiêu?
Người lao động sang Nhật có mức lương tối thiểu là bảo nhiêu?

Như vậy người lao động tại Nhật sẽ phải có mức sinh hoạt hợp lý nhất để tiệt kiệm các khoản chi phí khác. Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản tối thiểu nhận được là từ 80.000 đến 110.000/tháng. Như vậy, nếu chi tiêu hợp lý mỗi tháng người lao động tại Nhật sẽ để ra được từ 18 đến 24.5 triệu đồng.

Đây là khoản thu nhập không hề nhỏ đối với người lao động việt nam. Tất cả thu nhập trên chưa bao gôm cả làm thêm, nếu có có giờ làm thêm thu nhập của người lao động sẽ rất tốt.

Người lao động Nhật bản được tính mức lương làm thêm thế nào?

Lương làm thêm của người Việt Nam lao động tại Nhật sẽ được tính tuy thuốc vào ngày, giờ và thời gian lam thêm.

Khi trở thành thực tập sinh, sau 6 tháng bạn có 10 ngày nghỉ có lương trong 1 năm. Một năm sau, số ngày nghỉ đó tăng lên 11 ngày

Mức lương sẽ được hưởng thêm từ 125-200% nếu người lao động làm thêm vào ngày nghỉ, dịp lễ tết. Nếu có nhiều việc làm thêm hoặc tăng ca thì thu nhập sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên người lao động cũng phải cân nhắc công việc phù hợp với sức lực của mình để đảm bảo sức khỏe làm việc.

Làm gì để có mức lương cao khi làm việc tại Nhật Bản?

-Học tốt tiếng Nhật: đây được xem là chìa khóa mang đến thành công bởi nếu giao tiếp tốt bạn sẽ nhanh chóng năm bắt được công việc. ( tham khảo kinh nghiệm học tiếng Nhật)
– Làm thêm bất cứ khí nào nếu có thể
– Chi tiêu hợp lý và hãy cố học cách tiết kiệm tiền
– Cho mình một định hướng rõ ràng

Người lao động tại Nhật hưởng mức lương thế nào nếu bị tai nạn lao động?

Khi làm việc tại Nhật, thực tập sinh cũng được đăng ký bảo hiểm tại nạn lao động. Khi xay ra tại nạn trong công việc, người lao động hoàn toàn có quyền xin bảo hiểm. Khi được chấp nhận bảo hiểm, người lao động sẽ được hỗ trợ tiền viện phí, tiền trợ cấp nghỉ việc… Và tất nhiên là phải đầy đủ giấy tờ khám bệnh của bệnh viện.

Người lao động sẽ được nhận Bảo hiểm trợ cấp nếu xảy ra tai nạn
Người lao động sẽ được nhận Bảo hiểm trợ cấp nếu xảy ra tai nạn

Người xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc có được tăng lương không?

Khi được công ty tuyển dụng Nhật Bản ký kết hợp đồng nhận làm việc, người động sẽ được trả mức lương cao hơn khi bạn được kí kiết. Vấn đề tăng lương phụ thuộc vào chính sách, chế độ mỗi công ty, có thể theo quý, theo năng lực, theo chủ xí nghiệp,…. có những trường hợp được tăng lương chỉ sau 3 tháng làm việc.

Nguồn : xklddieuduongnhatban.com

 

 

Nhận xét