Mẫu câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật siêu đáng yêu

Mẫu câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật siêu đáng yêu

122
SHARE

Bạn đã quá nhàm chán với câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay bài hát Happy birthday cũ rích? Vậy thì còn chần chờ gì nữa, tìm hiểu cách chúc mừng sinh nhật  bằng tiếng Nhật siêu “kute” ngay nào!

Mẫu câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật siêu đáng yêu

Mẫu câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật siêu đáng yêu

Cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật

Cũng giống như Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới, ở Nhật Bản, mọi người thường được nhận quà cùng với những lời chúc thật tốt đẹp từ người thân yêu vào ngày sinh nhật của mình. Vậy chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật nói như thế nào?

  • お誕生日おめでとう!(Otanjoubi omedetou) là câu chúc phổ biến nhất.
  • お誕生日là sinh nhật, còn おめでとう nghĩa là chúc mừng.
  • Lịch sự hơn, bạn có thể sử dụng cụm おめでとうございます.

Người Nhật thường ưa thích sự chuẩn mực và không thích rườm rà nên hầu hết mội người chỉ sử dụng cụm này khi chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cách trên quá nhàm chán và muốn chọn cho mình một câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật bay bổng và trau chuốt hơn thì có thể tham khảo một số cách dưới đây nhé!

Cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật

Cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật

  • たくさんの幸せが訪れますように。誕生日おめでとう Chúc mọi điều ước của bạn đều trở thành sự thật! Sinh nhật vui vẻ nhé!
  • あなたの誕生日が素敵な日になりますように Chúc bạn một sinh nhật vui vẻ và tuyệt vời
  • 親友のあなたに,お誕生日おめでとう Chúc mừng sinh nhật nhé, bạn thân!
  • 素晴らしい一年になりますように Chúc bạn thêm một tuổi mới thật tuyệt vời!
  • 愛するあなたに, お誕生日おめでとう Chúc mừng sinh nhật nhé, tình yêu của anh!
  • あなたのすばらしい生活に深いお祝いを置いてください。来年の健康を祈り、元気で仕事ができることを願いものであります Hãy để những lời chúc sâu lắng của mình luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc nhé!

Bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật

Đi kèm với lời chúc, quà, và bánh sinh nhật, bữa tiệc sinh nhật của người Nhật Bản cũng không thể thiếu một thứ – bài hát chúc mừng sinh nhật. Người thân, bạn bè sẽ cùng tụ tập hát vang bài chúc mừng sinh nhật truyền thống của người Nhật để cùng nhau chúc cho người mình yêu mến có một tuổi mới tràn đầy sức khỏe và thuận lợi.

Quà tặng

Quà tặng

Quà tặng

Tặng quà là một nét đẹp khá đặc trưng trong phong tục của người Nhật. Người Nhật thường tặng quà để thể hiện sự biết ơn, khi đi xa về, trong các dịp lễ tết…

Cũng như phương Tây, văn hóa Nhật Bản khá coi trọng ngày sinh nhật nên tặng quà là một phong tục không thể bỏ qua trong dịp sinh nhật của người thân, bạn bè. Món quà có thể không cần đắt tiền nhưng phải được bọc gói cẩn thận, trau chuốt và hết sức cầu kỳ, thể hiện tấm lòng của người trao. Có một điều khá đặc biệt, đó là ở Nhật, gói quà không chỉ đơn thuần là một hành động mà còn được nâng tầm lên thành nghệ thuật. Chỉ với một tấm vải Furoshiki truyền thống, người Nhật đã sáng tạo ra hàng trăm kiểu gói quà vô cùng đẹp mắt.

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật thật đơn giản và thú vị chứ chẳng hề khó nhằn như Kanji phải không nào? Còn chần chờ gì nữa, hãy học cách chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật ngay hôm nay để thể hiện tấm lòng với những người thân yêu nhé!

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét