Mách bạn những cách đi sang Nhật Bản làm việc kiếm tiền

Mách bạn những cách đi sang Nhật Bản làm việc kiếm tiền

540
SHARE

Hiện nay Nhật Bản đang là một nước được nhiều người muốn hướng tới bởi sự phát triển và những đãi ngộ hàng đầu khi làm việc tại đây. Nhưng là một đất nước “không phải thích sang là được” thì chúng tôi sẽ cho bạn biết một số cách để được sang Nhật làm việc.

Mách bạn những cách đi sang Nhật Bản làm việc kiếm tiền

Mách bạn những cách đi sang Nhật Bản làm việc kiếm tiền

Sang Nhật làm việc theo diện kĩ sư

Điều kiện

– Công việc của bạn đang làm việc ở Nhật theo visa kĩ sư bao gồm các ngành: công nghệ thông tin, xây dựng, thiết kể, cơ khí, điện tử,….

– Đã tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng (hệ 3 năm) chuyên ngành tương ứng tại Việt Nam

– Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật từ N4 trở lên

Sang Nhật làm việc theo diện kĩ sư

Sang Nhật làm việc theo diện kĩ sư

Tùy vào đặc thù từng ngành và vị trí công việc sẽ có những yêu cầu về chuyên môn và trình độ tiếng khác nhau. Nhưng nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một công việc phù hợp tại Nhật Bản.

3 cách thức để được sang Nhật làm việc theo diện kĩ sư:

  • Cách 1: Sang Nhật du học trường tiếng/semon và ở lại tìm việc: Đây là con đường rất nhiều bạn lựa chọn, vừa được học tiếng vừa kiếm được tiền. Tuy nhiên nếu đi theo con đường này khoản phí ban đầu cũng sẽ khá lớn nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn.
  • Cách 2: Đi theo đơn hàng của công ty môi giới lao động
  • Cách 3: Tham gia học tiếng Nhật và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các dự án hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đi Nhật làm việc theo diện xuất khẩu lao động

Đi Nhật làm việc theo diện xuất khẩu lao động

Đi Nhật làm việc theo diện xuất khẩu lao động

  • B1: Khám sức khỏe tổng thể, nếu đạt sẽ được nộp hồ sơ.
  • B2: Nộp hồ sơ đầy đủ, có công chứng và xác nhận của chính quyền địa phương. Lưu ý: Các văn bản phải do chính tay người tham gia viết, cùng 1 loại mực, có dấu giáp lai nếu có 2 tờ.
  • B3: Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, thực tập sinh lựa chọn đơn hàng để đăng kí thi tuyển, đăng kí trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty.
  • B4: Sau khi phỏng vấn công ty sẽ đào tạo cho những hồ sơ trúng tuyển về tiếng Nhật, văn hóa, công việc cụ thể…Trong khoảng thời gian 4-5 tháng thì xuất cảnh.
  • B5: Thực tập sinh trúng tuyển sang Nhật làm việc thời hạn 3 năm theo hợp đồng làm việc kí với xí nghiệp tại Nhật Bản.
  • B6: Thực tập sinh sẽ được công ty đưa đón khi bắt đầu sang Nhật làm việc và sẽ được công ty hỗ trợ khi cần thiết trong thời gian làm việc tại Nhật Bản.

Đi du học, vừa học vừa làm

Đi du học, vừa học vừa làm

Đi du học, vừa học vừa làm

Đi du học bạn cũng có cơ hội làm việc tại Nhật nhưng khác là: du học thì học viên đi học là chính đi làm là phụ, mức lương tối thiểu trung bình cao hơn người đi xuất khẩu lao động, nhưng chỉ được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tối thiểu 800 – 1200 Yên một giờ.

Những kì nghỉ lễ, Tết học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu. Học viên có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt hơn.

Đi theo diện tự túc

Đi theo diện tự túc

Đi theo diện tự túc

Điều kiện:

  • Có hành vi dân sự đầy đủ
  • Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài
  • Có ý thức chấp hành luật, tư cách đạo đức tốt
  • Đủ sức khỏe theo qui định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động
  • Đáp ứng yêu cầu tiếng và trình độ chuyên môn, tay nghề theo yêu cầu của nước tiếp nhận
  • Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh

Quy trình tham gia đi Nhật tự túc

  • B1: Làm hồ sơ, liên hệ trực tiếp công ty xí nghiệp Nhật Bản
  • B2: Công ty bên Nhật tiếp nhật hồ sơ, cung cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE
  • B3: Xin visa và mua vé máy bay
  • B4: Xuất cảnh

Đi theo diện có người bảo lãnh sang Nhật

Đi theo diện có người bảo lãnh sang Nhật

Đi theo diện có người bảo lãnh sang Nhật

Khi xuất cảnh theo diện bảo lãnh, bạn sẽ cần được người thân (cha,mẹ, anh, chị, em ruột, vợ/chồng/con) bảo lãnh theo dạng visa người thân với thời hạn visa giống người bảo lãnh. Làm giấy mời bạn sang, người bảo lãnh cần phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chu cấp cho bạn trong thời gian lưu trú.

Trong thời gian lưu trú bạn có nhu cầu xin việc làm phải gửi đơn xin Cục quản lí Xuất nhập cảnh tại địa phương cấp phép lao động bán thời gian. Tùy từng địa phương mà bạn có thể được cấp phép để làm việc hay không, nếu được chỉ có thể làm việc bán thời gian (khoảng 4h/ngày và 7 ngày/tuần.

Nếu bạn ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc mục đích sinh lợi thì trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương bộ tư pháp nơi gần nhất.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét