Mách bạn cách học tiếng nhật qua hình ảnh hiệu quả

Mách bạn cách học tiếng nhật qua hình ảnh hiệu quả

1432
SHARE

Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ khó nên chắc chắn bạn gặp khó khăn trong việc học và nhớ từ vựng. Vậy bạn có biết cách học tiếng Nhật bằng hình ảnh sẽ giúp ghi nhớ hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Mách bạn cách học tiếng nhật qua hình ảnh hiệu quả

Mách bạn cách học tiếng nhật qua hình ảnh hiệu quả

Học tiếng Nhật qua những hình ảnh hài hước

Cách học tiếng Nhật qua hình ảnh không mới nhưng việc học qua hình ảnh không phải ai cũng học một cách hiệu quả. Với những hình ảnh hài hước, màu sắc khắc sâu sẽ giúp bạn ghi nhớ được từ vựng được tốt hơn

Điều quan trọng của cách học này là trí tưởng tượng phong phú của bạn phát huy được tối đa ở mọi tình huống. Đơn giản nhất là bạn tưởng tượng ra môt hình ảnh khác thường hoặc câu chuyện có chứa nghĩa của từ.

b1

Học tiếng Nhật qua hình ảnh có chọn lọc

Từ vựng tiếng Nhật rất phong phú, do đó bạn sẽ không thể nhồi nhét hết đống từ đó vào đầu dù học nhiều đến đâu vì vậy hãy chọn cho mình những từ thông dụng nhất gắn liền với cuộc sống của bạn.

b2

b3

b5

Học theo chủ đề

Có 2 cách để nhớ kiến thức tiếng Nhật tốt nhất: một là lặp đi lặp lại kiến thức đó rất nhiều lần, hai là thực hành thật nhiều chủ đề liên quan.

Để học tiếng Nhật bằng hình ảnh qua chủ đề hiệu quả bạn cần:

– Chọn lựa chủ đề bài nghe quan tâm

– Lọc thông tin bạn hiểu nghĩa nhưng không nghe được

– Tra phiên âm và đọc lại nhiều lần như phần mẫu phát âm

– Viết lại từ mới trong phần ghi âm, đọc lại nhiều lần

– Tìm kiếm thông tin liên quan đến vấn đề sau đó học thêm những kiến thức tương tự

Với những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể chọn học từ vựng tiếng Nhật theo các chủ đề ngành làm việc như:

b7

b8

Học cách phát âm

Ngoài việc chỉ ghi nhớ từ vựng bạn cần kết hợp học pháp âm để có thể áp dụng trong thực tiễn là cực kì cần thiết. Để cải thiện phát âm tiếng Nhật, phương pháp tốt nhất là thường xuyên ứng dụng kiến thức học được với thực tiễn cuộc sống

Để học phát âm tiếng Nhật tốt nhất, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Học nói đúng giai điệu, ngữ điệu của người bản xứ

– Luyện thật nhiều bằng cách nghe và nhắc lại

– Tạo thói quen kiểm tra phát âm tiếng Nhật

– Luyện tập theo từ và cụm từ

– Tìm từ bạn phát âm sai

Một vài cách học tiếng Nhật qua hình ảnh

Flashcards

Với phương pháp học Flashcards bạn có thể dễ dàng học tiếng Nhật qua hình ảnh bằng cách sử dụng hình ảnh cụ thể theo từng chủ đề của bộ tài liệu cần tìm hiểu.

Hiện nay, những chủ đề từ vựng bằng flashcards được bán sẵn tại các siêu thị, cửa hàng bán sách, văn phòng phẩm. Ngoài mua sẵn, bạn cũng có thể tự làm flashcards theo chủ đề mình yêu thích.

Một vài cách học tiếng Nhật qua hình ảnh

Một vài cách học tiếng Nhật qua hình ảnh

Truyện tranh

Một cuốn truyện hay sẽ khiến bạn bị cuốn vào nội dung và quên mất nhiệm vụ chính là đang sử dụng chúng với mục tiêu học tiếng Nhật. Để chọn cho mình một bộ truyện tranh phù hợp với yêu cầu học tập bạn cần xác minh một số thông tin sau:

– Truyện tranh để học tiếng Nhật cần xác định được nhân vật chính dễ dàng. Câu truyện đơn giản, các nhân vật chính nên có nét tương đồng với người học, chẳng hạn như cùng độ tuổi, cùng sơ thích,..

– Tình tiết trong truyện lôi cuốn, thú vị

– Độ dài vừa phải, để không gây nhàm chán cũng không quá đơn giản

– Hình ảnh minh họa phù hợp, thu hút người đọc.

Một vài bộ truyện tranh tốt nhất phục vụ cho quá trình học tiếng Nhật như Đoorremon, Naruto, Conan, cậu bé bút chì,…

Qua phim ảnh

Học tiếng Nhật qua phim là phương pháp tuy đơn giản mà rất hiệu quả mang có tính giải trí cao, không gây căng thẳng trong việc học tập đồng thời giúp bạn học thuộc từ mới nhanh chóng. Bạn có thể truy cập các trang mạng và chọn các bộ phim có phim có phụ đề Tiếng Nhât để học.

Khi học phương pháp này bạn cần đặt sự tập trung vào nội dung, từ ngữ của phim, các ngữ cảnh trong phim, điều này sẽ giúp bạn được rèn luyện khả năng tư duy từ ngữ và hiểu được nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh cụ thể. Nếu gặp phải những lời thoại bạn không hiểu nghĩa thì  bạn hãy dừng phim và tra từ điển.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét