Lý do nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản...

Lý do nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng thời vụ

294
SHARE

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện là xu hướng thoát nghèo mà được đa số người dân Việt Nam lựa chọn. Vậy lý do nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng thời vụ là gì?

Lý do nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng thời vụ

Lý do nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng thời vụ

Đối với đơn hàng thời vụ đi Nhật Bản thời gian hợp đồng của lao động sẽ là 1 năm là chiếm đa số. Vì là thời vụ nên thu nhập hàng tháng mà người lao động được hưởng sẽ cao hơn đối với 03 năm, một số lí do lựa chọn các đơn hàng thời vụ đi Nhật Bản:

Công việc thường không quá vất vả, nhiều việc làm thêm

Đa số những ngành nghề tuyển chọn lao động 1 năm thường có các công việc mang tính thời vụ do đó lao động sẽ có rất nhiều việc làm thêm.

Tất nhiên,người lao động phải đảm bảo 8 tiếng/ngày làm việc phải đảm bảo tiến độ cũng như có đủ sức khỏe thì mới được tăng ca thêm giờ.

Thực tập sinh có thể làm thêm 2 tiếng, như vậy, mỗi tháng được khoảng 40 tiếng làm thêm. Thời gian làm thêm của mỗi công việc phụ thuộc vào những ngành nghề khác nhau để đảm bảo phù hợp nhất.

Lao động có thể đăng kí làm thêm từ 19h – 21h đối với ngành nông nghiệp trong nhà kính, thực phẩm, hoặc có thể đăng kí từ 2h – 3h sáng làm thêm công việc sắp xếp hoa, quả để kịp giờ vận chuyển của xe các công ty.

Không yêu cầu kinh nghiệm

Phần lớn các đơn hàng 1 năm đều mang tính thời vụ, các công việc đều không liên quan tới tay nghề, kỹ thuật, các công việc đơn giản như: chế biến thực phẩm, nông nghiệp, lắp giáp linh kiện…. Thực tập sinh sẽ được hướng dẫn biết việc và sang Nhật Bản được đào tạo thêm một thời gian ngắn là sẽ thạo việc, cũng không yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao như các đơn hàng 3 năm, 5 năm. Do đó, khi tham gia các đơn hàng 1 năm, bạn rất dễ trúng tuyển.

Không yêu cầu kinh nghiệm

Không yêu cầu kinh nghiệm

Các doanh nghiệp Nhật họ tuyển dụng chủ yếu thông qua tác phong, ngoại hình, sức khỏe.

Mức lương các đơn hàng 1 năm khá cao

Mặc dù mức lương cơ bản người lao động Nhận được của đơn 1 năm so với các đơn 3 năm cũng không có sự khác biệt quá lớn.

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng thời vụ mức lương cơ bản khi ký hợp đồng từ 12-15 man tương đương 28 đến 30 triệu đồng/tháng, kèm theo đó là thu nhập đến từ việc làm thêm giờ nếu bạn muốn, sau khi đã trừ đi các khoản chi phí như bảo hiểm, điện nước, thuế thu nhập, ký túc xá, tiền ăn thì mỗi tháng bạn sẽ còn tích lũy được khoảng 20-30 triệu đồng.

Với thời gian 1 năm, sau khi hết hạn hợp đồng, thì người lao động hoàn toàn có thể tích lũy được 240 – 300 triệu đồng, đó là nguồn vốn rất lớn với thời gian làm việc chỉ 1 năm.

Chi phí để tham gia khá thấp, thời gian xuất cảnh nhanh

Chi phí để tham gia khá thấp, thời gian xuất cảnh nhanh

Chi phí để tham gia khá thấp, thời gian xuất cảnh nhanh

Do chi phí dịch vụ các đơn hàng 3 năm là khá cao, nên nhiều lao động đã lựa chọn cho mình những đơn 1 năm (tuy nhiên số lượng các đơn hàng thường không nhiều; đơn 1 năm thường chỉ tuyển nữ, đơn 1 năm tuyển nam khá ít)

Tại công ty, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hợp đồng 1 năm 2018 có chi phí rất thấp, có những đơn có phí chỉ bằng 1/3 phí đi của đơn 3 năm. Nhìn chung, với mức phí này, người lao động có thể xoay sở dễ dàng hơn rất nhiều so với đơn hàng 3 năm.

Ngoài ra, thời gian đào tạo của đơn hàng 1 năm cũng ngắn hơn so với đơn hàng 3 năm. Bạn sẽ có thời gian về thăm gia đình và suy nghĩ xem có nên tiếp tục tham gia các đơn hàng tiếp theo hay không?

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét