LƯU Ý quan trọng khi mang đồ sang Nhật thực tập sinh...

LƯU Ý quan trọng khi mang đồ sang Nhật thực tập sinh cần biết

207
SHARE

Để đảm bảo việc xuất cảnh đi lao động Nhật được thuận lợi, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số lưu ý quan trọng khi mang đồ sang Nhật mà thực tập sinh cần biết.

LƯU Ý quan trọng khi mang đồ sang Nhật thực tập sinh cần biết

LƯU Ý quan trọng khi mang đồ sang Nhật thực tập sinh cần biết

Những lưu ý quan trọng khi mang đồ sang Nhật Bản

Tin tức xuất khẩu lao động cho biết, theo quy định mới nhất từ Chính phủ Nhật Bản, từ ngày 01/10/2018, Nhật Bản nghiêm cấm những cá nhân, tổ chức mang những đồ không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật vào quốc gia Nhật Bản. Mục đích nhằm ngăn chặn các dịch bệnh từ các quốc gia khác vào Nhật Bản.

Đối với những trường hợp mang đồ nhưng không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật thì toàn bộ đồ vi phạm sẽ bị tiêu hủy. Đồng thời sẽ chịu phạt 1 triệu yên tiền Nhật (tương đương khoảng 200 triệu VNĐ) hoặc bị phạt tù tối đa là 3 năm. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi chuẩn bị đồ xuất cảnh sang Nhật.

Không mang những đồ sau đây vào Nhật Bản:

  • Tất cả các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức
  • Tất cả các loại rau củ quả tươi sống như hành, tỏi, ớt, các loại hạt vừng, đỗ, cà phê, dạng hạt, rau thơm, rau xanh, các loại hạt rau,…
  • Tất cả các loại thịt, đồ thủy sản như ruốc, xúc xích, tôm, ….Kể cả các loại đã sấy khô dưới mọi hình thức
  • Tất cả các loại hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,…
  • Không mang các trang phục bảo hộ lao động như giày, ủng, bảo hộ lao động,…đã qua sử dụng tại nước ngoài.

Những lưu ý quan trọng khi mang đồ sang Nhật Bản

Những lưu ý quan trọng khi mang đồ sang Nhật Bản

Không tiếp xúc với gia súc gia cầm ở nước ngoài trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Đối với những hành khách đã từng đến nơi có gia súc gia cầm tại nước ngoài hoặc có dự định tiếp xúc với gia súc gia cầm tại Nhật Bản thì phải  đến khai báo tại “Quầy kiểm dịch động vật” ở phía bên trong nơi nhận hành lý khi nhập cảnh.

Chính vì vậy, trước khi xuất cảnh đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, các bạn thực tập sinh không nên tiếp xúc với gia súc, gia cầm, chuồng trại,…

Cần làm gì để xuất cảnh đi xuất khẩu lao động sang Nhật được thuận lợi?

Để xuất cảnh đi Nhật làm việc được thuận lợi, các bạn thực tập sinh cần phải tuân thủ quy định về hành lý của hãng hàng không Việt Nam và Nhật Bản. Khi mang đồ vào Nhật Bản phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Chính phủ nước xuất khẩu cấp. Đồng thời, tuân thủ việc kiểm tra kiểm dịch dựa trên Luật bảo vệ thực vật của Nhật Bản,…

Cần làm gì để xuất cảnh đi xuất khẩu lao động sang Nhật được thuận lợi?

Cần làm gì để xuất cảnh đi xuất khẩu lao động sang Nhật được thuận lợi?

Vậy đi xuất khẩu lao động tại Nhật, Thực tập sinh nên mang những gì ?

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của người lao động khi chuẩn bị đồ đi Nhật. Bởi  người lao động chỉ được mang hành lý theo số cân quy định của hãng hàng không. Vì thế, người lao động cần phải suy nghĩ, cân nhắc nên mang những đồ dùng cần thiết nhất. Cụ thể như sau:

  • Giấy tờ quan trọng: Hộ chiếu, vé máy bay. Ngoài ra, đối với một số nghiệp đoàn sẽ yêu cầu mang thêm những loại giấy tờ như CMT photo công chứng , hộ khẩu photo công chứng, …
  • Đồ dùng cá nhân: quần áo, giày dép, mũ len, khăn len, dao cạo râu, một ít thuốc chữa bệnh, dầu gội, sữa tắm, …
  • Đồ ăn: mỳ tôm, lương khô,…
  • Ảnh thẻ: Bạn cần chuẩn bị một ít ảnh thẻ kích cỡ các loại: 3×4, 4×6, 3.5×4.5,..Ảnh chụp nền trắng, áo sáng màu có cổ, Nam – thắt cavat.
  • Tiền yên Nhật: Bạn chỉ nên mang 1-2 man tiền Nhật để dùng khi cần thiết

Như vậy, từ ngày 1/10/2018, quy định về việc mang đồ từ Việt Nam sang Nhật Bản có phần khắt khe hơn trước. Người lao động cần tuân thủ, cập nhật những thay đổi và nghiêm túc thực hiện nhằm đảm bảo việc xuất cảnh được thành công.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét