Kinh nghiệm cần thiết khi phỏng vấn với công ty Nhật Bản

Kinh nghiệm cần thiết khi phỏng vấn với công ty Nhật Bản

446
SHARE

Bạn muốn làm việc tại Nhật Bản trong một môi trường chuyên nghiệp và thu nhập cao. Trước tiên bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn, trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách tốt nhất để chiếm được cảm tình của các nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm cần thiết khi phỏng vấn với công ty Nhật Bản

Kinh nghiệm cần thiết khi phỏng vấn với công ty Nhật Bản

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về những kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản:

Hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

Khi bắt đầu vào phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì câu hỏi đầu tiên mà các bạn được hỏi thường là giới thiệu ngắn gọn về bản thân. Đây là câu hỏi rất quan trọng đối với bạn, bạn nên gây ấn tượng tốt ngay từ đầu nhé!

Nếu trả lời không khéo bạn sẽ dễ mắc vào sai lầm mâu thuẫn với các câu hỏi sau. Nhờ câu hỏi này mà Nhà tuyển dụng sẽ biết được tính cách, trình độ của bạn và tiếp tục đưa ra những câu hỏi hóc búa sau này.

Lời khuyên:

  • Người Nhật họ rất tinh tế trong việc quan sát trạng thái cảm xúc, đặc biệt là gương mặt. Cho nên hãy tự tin và trả lời thật thoải mái. Đừng tỏ ra sợ sệt hay quá tự tin mà mất đi phong thái của mình.
  • Bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của họ. Trả lời dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích. Người Nhật đánh giá rất cao về tính cẩn thẩn trong công việc và sự chăm chỉ cần cù, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe.

Đã từng làm ở đâu và tại sao lại nghỉ việc tại công ty cũ?

Cùng với câu hỏi giới thiệu bản thân thì đây là câu hỏi bạn cũng sẽ thường gặp khi phỏng vấn và là cơ hội tốt cho bạn thể hiện sự chăm chỉ, cố gắng vươn lên trong công việc của bạn. Lưu ý tránh trả lời những câu sau: áp lực công việc lớn hoặc việc quá vất vả, sếp khó tính…

Lời khuyên:

Người Nhật Bản đánh giá cao sự trung thành cũng như cố gắng hết mình trong công việc. Hãy trả lời ý như: Tôi muốn tìm một việc làm phù hợp để có thể phát huy hết bản thân, Tôi muốn học cách làm việc của người Nhật.

Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điểm mạnh của bạn là gì?

Đây là lúc để ghi ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy thể hiện sự hiểu biết của bạn trong công việc. Bạn hãy nói một cách thật thoải những gì bạn biết và nhấn mạnh những ưu điểm của bạn có lợi cho ngành đang tuyển dụng.

Lời khuyên:

  • Nói đúng trọng tâm không nên kể miên man quá nhiều.
  • Bạn hãy trình bày sự hiểu biết của mình về công việc và đừng quên nêu những sở trường, kỹ năng phù hợp với công việc của bạn.

Nhược điểm của bạn là gì?

Đây là một câu hỏi  nhạy cảm mà nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ bị mất điểm

Lời khuyên:

  • Bạn có thể đưa ra 1 – 2 nhược điểm không hoặc rất ít gây ảnh hưởng tới công việc như: Giải quyết công việc còn chậm hay chưa nắm rõ về một lĩnh vực nào đó.
  • Đừng phủ nhận mình không có điểm yếu mà hãy nói: 私の 弱みがあるけど仕事は全然関係ないよ (Tôi có khá nhiều điểm yếu nhưng chắc chắn nó không ảnh hưởng đến công việc).

Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công ty chúng tôi?

Câu hỏi này cần thể hiện sự cẩn thận của bạn. Bạn hãy chứng tỏ là mình đang là người rất cần tìm việc làm và đã tìm hiểu kỹ về công việc mà công ty đang tuyển dụng.

buổi-phỏng-vấn-xklđ-với-người-nhật-ở-cty-chúng-tôi

Lời khuyên:

  • Bạn hãy nói những hiểu biết của bạn về công ty và thể hiện là nếu được làm việc tại công ty thì chắc chắn là bạn sẽ gắn bó lâu dài.
  • Bạn cũng có thể nói: 私の希望は日本へ行ったり会社で働いたりお金を稼いだりします (Nguyện vọng của tôi là được sang Nhật làm việc học hỏi kinh nghiệm và kiếm tiền).

Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?

Đây có lẽ là câu hỏi khó và nhạy cảm với nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm. Vì  đó cũng là 1 phần quyết định khiến cho bạn có được nhà tuyển dụng đồng ý hay không.

Lời khuyên:

  • Hầu như các công ty Nhật đều có một mức lương sàn cho những người mới vào.
  • Bạn nên chú ý là đừng đòi hỏi quá cao. Còn việc trả lời thấp thì cũng vẫn được chấp nhận vì nếu thấp dưới mức sàn của họ thì họ sẽ vẫn cho bạn bằng mức sàn.

Một vài điểm chú ý nhỏ dành cho các bạn

Thứ nhất: điều kiện cần là năng lực tiếng Nhật, ít nhất bạn phải có bằng N3 khi đi phỏng vấn công ty Nhật. Tập luyện phỏng vấn bằng tiếng Nhật ở nhà nhiều lần tránh để đến khi đi phỏng vấn nói lắp, quên từ.

Thứ hai: Phải sử dụng thành thục kính ngữ khi nói chuyện, để bày tỏ được thái độ khiếm tốn qua ngôn từ, học cách chào hỏi khi gặp, khi chào tạm biệt, cũng như thái độ biết ơn vì người tuyển dụng đã dành thời gian để tiếp xúc với bạn.

Thứ ba: Người Nhật đánh giá cao sự khiêm nhường, cần cù, chăm chỉ, tinh thần sẵn sàng học hỏi hơn những thành tích cá nhân. Vì vậy khi đi phỏng vấn, bạn hãy thể hiện mình con người ham học hỏi và tỏ ra là một người khiêm tốn.

Những nguyên tắc này là những điều cơ bản nhất, các bạn hãy ghi nhớ và áp dụng nó trong những buổi phỏng vấn.Chúc các bạn tìm được công việc như ý!

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét