“Khan hiếm” Kỹ sư nuôi trồng thủy sản có tiếng Nhật

“Khan hiếm” Kỹ sư nuôi trồng thủy sản có tiếng Nhật

242
SHARE

Nuôi trồng thủy sản là ngành học tiềm năng, mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ. Đặc biệt những bạn có tiếng Nhật thì mức lương 40-50 triệu là trong tầm tay

“Khan hiếm” Kỹ sư nuôi trồng thủy sản có tiếng Nhật

“Khan hiếm” Kỹ sư nuôi trồng thủy sản có tiếng Nhật

Kỹ sư nuôi trồng thủy sản làm gì?

Nhật Bản là một trong những quốc gia sản xuất thủy sản lớn nhất thế giới, theo đó ngành thủy sản chiếm vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước mặt trời mọc.

Với việc già hóa dân số cao, tại Nhật Bản những năm gần đây liên tục tuyển dụng lao động Việt sang Nhật làm việc theo chương trình thực tập sinh, kỹ sư nuôi trồng thủy sản số lượng lớn. Tuy nhiên, có một hạn chế xảy ra rằng, đa số lao động Việt sang Nhật làm việc đều hạn chế tiếng Nhật do đó khá khó khăn trong việc tiếp nhận công việc tại một môi trường mới

Thực tế ngành Nuôi trồng thủy sản bao gồm rất nhiều lĩnh vực như: nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, chuẩn đoán bệnh học, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quản lý hoạt động thủy hải sản…

Mô tả công việc thực tế:

– Nuôi dưỡng và chăm sóc cho thủy sản và các động vật dưới nước khác trong trang trại;

– Thường xuyên theo dõi các thông số của môi trường nước để kịp thời xử lý sao cho luôn đảm bảo môi trường sống phù hợp với từng loại động vật dưới nước.

– Theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của từng cá thể động vật dưới nước có trong Trang trại để phát hiện và chữa trị kịp thời khi mắc bệnh.

Kỹ sư nuôi trồng thủy sản làm gì?

Kỹ sư nuôi trồng thủy sản làm gì?

Điều kiện tham gia các đơn hàng kỹ sư nuôi trồng thủy sản tại Nhật

  • Nam/nữ độ tuổi 24-35
  • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành thủy sản
  • Tiếng Nhật N4 trở lên
  • Có kinh nghiệm tối thiểu 2 năm tại Việt Nam ở vị trí tương đương
  • Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không được phép làm việc tại Nhật.
  • Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh tại Nhật Bản.

Lương kỹ sư thủy sản tại Nhật có cao không?

Đối với một kỹ sư thủy sản tại Việt Nam mức lương mà bạn nhận được trung bình dao động trong khoảng từ 5 – 15 triệu đồng/tháng, phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm làm việc cũng như  phạm vi công việc, quy mô của xí nghiệp tuyển dụng,…Tuy nhiên, nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc thì số lương không phải chừng đó

Đối với chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản ngoài nhận được những chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn mà còn nhận được mức lương rất cao. Cũng giống như Việt Nam, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, trình độ, khả năng tiếng Nhật mà mức lương của các kỹ sư có thể thay đổi như:

  • Đối với các đơn hàng chỉ yêu cầu có bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm, không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển thì mức lương khởi điểm ký hợp đồng năm đầu khoảng 180.000 yên/tháng. (tương đương khoảng 37 triệu)

Lương kỹ sư thủy sản tại Nhật có cao không?

Lương kỹ sư thủy sản tại Nhật có cao không?

  • Đối cới các đơn hàng yêu cầu có tiếng Nhật N4 trở lên và không yêu cầu kinh nghiệm thì mức lương cơ bản ký hợp đồng 1 năm đầu thường khoảng: 180.000 yên – 200.000 yên/tháng. (tương đương 37 – 41 triệu/tháng).
  • Các đơn hàng yêu cầu bằng cấp cao (đại học trở lên), đã có kinh nghiệp làm việc, lương cơ bản ký hợp đồng năm đầu thường 200.000 – 220.000 yên/tháng (nếu biết tiếng Nhật N4 trở lên thì cao hơn).
  • Các đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm 5 năm, có năng lực tiếng Nhật N3 trở lên mức kí lương sẽ cao nhất, thông thường khoảng 220.000 – 250.000 yên/tháng. ( tương đương khoảng 45 – 50 triệu/tháng).

Tóm lại, so với mức lương tại Việt Nam, các kỹ sư giám sát thi công nội thất tại Nhật khá cao, mức lương cơ bản khi ký hợp đồng lần đầu dao động từ 180.000 – 250.000 yên/tháng (khoảng 37 – 51 triệu/tháng) và sẽ được tăng trong những năm tiếp theo. Hơn nữa với việc có thể gia hạn hợp đồng liên tục, bảo lãnh người thân sang Nhật, các kỹ sư có cơ hội định cư tại Nhật lâu dài.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét