Hướng dẫn nhập cảnh an toàn cho người lần đầu đi Nhật...

Hướng dẫn nhập cảnh an toàn cho người lần đầu đi Nhật Bản

280
SHARE

Lần đầu ra nước ngoài, chắc hẳn các bạn và gia đình cũng rất lo lắng sao để nhập cảnh vào Nhật được an toàn. Dưới đây là một số hướng dẫn cho bạn làm các thủ tục cần thiết nhập cảnh vào Nhật.

huong-dan-nhap-canh-toan-cho-nguoi-lan-dau-di-nhat-ban (3)

Để nhập cảnh vào Nhật Bản một cách an toàn và đúng luật. Chúng ta cần phải làm các thủ tục sau.

Đơn xin đi làm thêm

Chắc các bạn đã được tư vấn là Thực tập sinh được phép làm thêm 28 tiếng/tuần.
Nhưng để được phép đi làm thêm khi nhập cảnh bạn phải nộp đơn để xin phép được đi làm thêm.

huong-dan-nhap-canh-toan-cho-nguoi-lan-dau-di-nhat-ban

Vì vậy tờ giấy này rất quan trọng. Nếu quên không nộp bạn sẽ không có dấu được phép đi làm thêm ở mặt sau thẻ ngoại kiều. Như vậy bạn sẽ phải tự lên Cục xuất nhập cảnh xin lại (mất thời gian từ 2 tuần trở lên) Với một người chưa hiểu tiếng sẽ rất khó khăn.

Xin nói thêm trước khi làm thủ tục nhập cảnh bạn quên không nộp, sau khi có thẻ bạn qua lại ngay lập tức cũng không được chấp nhận.

Tờ khai nhập cảnh

Khi ở trên máy bay tới Nhật bản, các bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh này và giấy khai báo hải quan. Có một số bạn ngủ thì tiếp viên cũng thường kẹp lại ở khu vực ghế ngồi (Nếu không nhận trên máy bay các bạn sẽ lấy tại sân bay Nhật Bản).

huong-dan-nhap-canh-toan-cho-nguoi-lan-dau-di-nhat-ban

Tờ giấy này nộp cùng với đơn xin đi làm thêm để làm thủ tục nhập cảnh. Nếu không có tờ giấy này hoặc để trắng chưa điền mà đi luôn vào làm thủ tục, các bạn sẽ ngay lập tức bị mời ra để viết và lại phải xếp hàng lại từ đầu. (Hơn nữa theo kinh nghiệm một số học sinh đã đi, do không nộp bản này nên bị bên hải quan check cả hành lý khá mất thời gian và phiền phức, nhất là với những bạn mang đồ không được phép mang vào Nhật)

Tờ khai hải quan

Tờ này thì không cần nộp khi làm thủ tục nhập cảnh, mà các bạn vào lấy hành lý xong xuôi, đi ra bên ngoài sẽ có nhân viên xem hộ chiếu và nhận tờ này.
Các phần hướng dẫn có tiếng Việt nên hãy chú ý và điền đung. Sau đó hãy ký giống với chữ ký trong hộ chiếu của mình.

huong-dan-nhap-canh-toan-cho-nguoi-lan-dau-di-nhat-ban (2)

Xếp hàng nhập cảnh

Khi tới sân bay, người nước ngoài sẽ có 2 khu vực để làm thủ tục nhập cảnh, đó là 外国人 Foreigner – người nước ngoài và 再入国 Re-entry – tái nhập quốc. Thì các bạn là du học sinh mới chưa có thẻ lưu trú, hãy cầm đầy đủ Hộ chiếu, COE, các giấy tờ đã điền đầy đủ như hướng dẫn bên trên và tiến vào khu vực 外国人 Foreigner.

huong-dan-nhap-canh-toan-cho-nguoi-lan-dau-di-nhat-ban (3)

Chúc các bạn nhập cảnh thành công và nhanh nhất !

Nhận xét