Hơn 40000 người đi xuất khẩu lao động Nhật trong 9 tháng...

Hơn 40000 người đi xuất khẩu lao động Nhật trong 9 tháng đầu 2018

253
SHARE

Theo thống kê từ Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2018, cả nước có 102.116 lao động đi xuất khẩu lao động. Trong đó có 43.987 người đi lao động tại thị trường Nhật Bản.

Hơn 40000 người đi xuất khẩu lao động Nhật trong 9 tháng đầu 2018

Hơn 40000 người đi xuất khẩu lao động Nhật trong 9 tháng đầu 2018

Dự đoán trong những tháng cuối năm 2018, con số này còn tiếp tục gia tăng. Bởi mức lương cơ bản tại Nhật cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp và chế độ đãi ngộ tốt.

Năm 2018, ngày càng nhiều lao động Việt lựa đi Nhật Bản

Trong  9 tháng đầu năm 2018, Việt Nam có 102.116 người đi xuất khẩu lao động. So với 9 tháng đầu năm 2017, tăng 10,19%. Chỉ tính riêng trong tháng 9/2018, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã cung ứng 14.635 người, tăng 0,4% so với tháng 8 liền kề.

Về khu vực tiếp nhận lao động thì hiện tại phần lớn lao động đi làm việc tại khu vực Đông Bắc Á với 96.827 người, chiếm 94,82% tổng số người đưa đi làm việc ở nước ngoài. So với cùng kỳ năm trước tăng 10,7% số lượng người lao động đưa đi.

Riêng thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, trong 9 tháng đầu năm 2018 đã có 43.987 lao động xuất cảnh đi Nhật thành công. So với cùng kỳ năm trước tăng 21,31%. Bình quân mỗi tháng có 4.880 người  đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Chỉ tính riêng trong tháng 9/2018, cả nước đã có 8.381 người đi Nhật làm việc. Con số này đạt mức kỷ lục từ trước đến nay. Xu hướng trong các tháng tới, thị trường xuất khẩu lao động Nhật vẫn tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam lớn.

Năm 2018, ngày càng nhiều lao động Việt lựa đi Nhật Bản

Năm 2018, ngày càng nhiều lao động Việt lựa đi Nhật Bản

5 lý do bạn nên chọn Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam ngày càng mở rộng quy mô tiếp nhận lao động Việt Nam. Việc đa dạng các thị trường xuất khẩu lao động giúp cho người lao động Việt Nam có nhiều sự lựa chọn hơn. Một số thị trường xuất khẩu lao động tiêu biểu có thể kể đến như Nhật Bản, Đài Loan, Trung Đông, Đông Âu, khu vực Đông Bắc Á, …Tuy nhiên, phần lớn lao động Việt Nam lựa chọn thị trường Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động.

Dưới đây là 5 lý do khiến lao động Việt lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Thu nhập cao và ổn định

Thông thường, mức lương cơ bản của người lao động khi đi Nhật Bản làm việc dao động khoảng 26-35 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Tùy vào khu vực làm việc, vị trí công việc của từng lao động sẽ có mức lương cơ bản khác nhau. Thường thì những thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto,…sẽ có mức lương cơ bản cao hơn các thành phố nhỏ.

Chế độ đãi ngộ dành cho người lao động nước ngoài tốt

Khi sinh sống và làm việc ở Nhật Bản, người lao động nước ngoài cũng được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ từ phía doanh nghiệp tiếp nhận và pháp luật Nhật Bản. Cụ thể:

  • Được làm việc trong môi trường hiện đại và chuyên nghiệp. Người lao động được trang bị đầy đủ thiết bị đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.
  • Tiền làm thêm giờ và tăng ca được chi trả hợp lý
  • Được tham gia nộp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,…và một số quyền lợi khác theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

lý do bạn nên chọn Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động

lý do bạn nên chọn Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động

Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm làm việc

Tại Nhật, môi trường làm việc rất kỷ luật. Đặc biệt, người Nhật làm việc có trách nhiệm và nghiêm túc. Vì vậy, khi bạn được làm việc trong một môi trường như vậy sẽ giúp bạn rèn luyện được tác phong làm việc, học hỏi kinh nghiệm làm việc của người Nhật Bản.

Học thêm được ngôn ngữ mới – tiếng Nhật

Ngôn ngữ tiếng Nhật ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn nào có nguyện vọng nâng cao trình độ tiếng Nhật thì Nhật Bản chính là nơi lý tưởng nhất dành cho bạn. Bởi khi sinh sống và làm việc tại đây, bạn sẽ có cơ hội được giao tiếp trực tiếp với người bản địa, giúp bạn rèn luyện được kỹ năng nghe nói đọc chuẩn hơn.

Thông thường, thời gian làm việc của thực tập sinh Nhật Bản là 8 tiếng/ngày, nghỉ thứ 7 chủ nhật. Do vậy, ngoài thời gian làm việc và nghỉ ngơi, bạn nên chăm chỉ trau dồi tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm lớn sau khi hoàn thành chương trình trở về nước

Cơ hội việc làm lớn sau khi hoàn thành chương trình trở về nước

Cơ hội việc làm lớn sau khi hoàn thành chương trình trở về nước

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng trở về nước, với trình độ chuyên môn và năng lực tiếng Nhật tốt, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một công việc tốt với mức thu nhập cao. Tùy vào định hướng tương lai của mỗi lao động sẽ chọn công việc và hướng đi khác nhau.

Một số công việc được nhiều bạn thực tập sinh Việt Nam lựa chọn khi hết hạn hợp đồng về nước có thể kể đến như: phiên dịch viên tiếng Nhật, giáo viên tiếng Nhật, nhân viên văn phòng yêu cầu biết tiếng Nhật…

Như vậy, lợi ích của người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật là rất lớn. Chính vì vậy, mỗi năm có hàng nghìn lao động lựa chọn thị trường Nhật Bản khi đi làm việc ở nước ngoài. Để đảm bảo quyền lợi khi đi Nhật làm việc, người lao động nên trực tiếp tìm hiểu và đăng ký đi Nhật tại doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động. Đồng thời, cảnh giác với những đối tượng cò mồi môi giới.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét