Học tiếng Nhật cho người đi làm chưa bao giờ dễ dàng...

Học tiếng Nhật cho người đi làm chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

220
SHARE

Không chỉ học sinh sinh viên, ngày nay, học tiếng Nhật cũng rất cần thiết cho người đi làm, đặc biệt là những người làm trong công ty Nhật hoặc có nhiều hoạt động liên quan, tiếp xúc với người Nhật.

Học tiếng Nhật cho người đi làm chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Học tiếng Nhật cho người đi làm chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Tuy nhiên, đối với những người đi làm mà chưa biết chút gì về tiếng Nhật, thì sẽ rất khó khăn trong việc học cũng như trong việc dành thời gian để học ngôn ngữ được đánh giá là khó thứ 3 trên thế giới này. Vậy, cách học tiếng Nhật cho người đi làm như thế nào mới là hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chọn một trung tâm tiếng Nhật tốt

Với người đi làm thì tự học tiếng Nhật tại nhà là một công việc không hề đơn giản và mang lại hiệu quả không cao. Cách tốt nhất là tìm một trung tâm tiếng Nhật tốt, có uy tín và chất lượng và tham gia một khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hoặc tiếng Nhật cho người đi làm ở trung tâm đó. Các bạn có thể tìm thấy những trung tâm tiếng Nhật chất lượng, uy tín trên mạng hoặc qua bạn bè, người thân và chọn lọc ra trung tâm tiếng Nhật phù hợp nhất với bạn.

Học bảng chữ cái và các từ vựng thông dụng hàng ngày

Tiếng Nhật có đến 3 loại bảng chữ cái: Kanji, Hiragana và Katakana. Kanji là bảng chữ cái bạn bắt buộc phải học nếu muốn tiếp xúc với người Nhật hoặc đọc tin tức, sách báo bằng tiếng Nhật.

Tuy nhiên, thông thường tiếng Nhật dùng đồng thời cả 3 bảng chữ cái nên tốt nhất bạn nên học cả ba. Mặc dù việc này khá khó khăn nhưng học ngôn ngữ nào cũng có cái khó riêng, bạn phải cố gắng vượt qua và kiên trì với quyết định của mình. Học tiếng Nhật là một lợi thế cho bạn, không chỉ trong công việc mà còn giúp bạn nâng cao giá trị bản thân.

Học bảng chữ cái và các từ vựng thông dụng hàng ngày

Học bảng chữ cái và các từ vựng thông dụng hàng ngày

Với một ngôn ngữ nào, bạn cũng nên học thêm nhiều từ vựng để miêu tả chính xác những thứ bạn cần, bạn muốn, bạn nghĩ. Hãy cố gắng dành ra thời gian học từ vựng tiếng Nhật, ngay cả khi làm việc, bạn cũng có thể học từ vựng tiếng Nhật bằng cách chỉ ra tên tiếng Nhật của đồ vật xung quanh bạn, việc bạn đang làm… Trong việc học tiếng Nhật cho người đi làm, từ vựng là một điều không thể thiếu.

Học tiếng Nhật qua âm nhạc, phim ảnh

Bạn có phải là người yêu thích âm nhạc, phim ảnh của Nhật Bản? Nếu đúng thì đó là một lợi thế cực lớn của bạn trong khi học tiếng Nhật. Hãy tìm những bản nhạc Nhật bạn thấy hay, những bộ phim Nhật yêu thích và bắt đầu học từ đó. Cố gắng tìm hiểu nghĩa của từng từ, lúc xem phim thì đừng nhìn vietsub mà đoán xem họ đang nói gì, tra từ điển xem mình hiểu có đúng không.

Nếu việc này quá mất thời gian và dù tra từ điển Việt – Nhật vẫn không hiểu được ý họ là gì, bạn có thể xem vietsub cũng được. Nhưng phải lưu ý là vietsub không phải lúc nào cũng đúng, và nếu bạn bỏ công ra tra từ điển thì sẽ tốt hơn nhiều.

Học tiếng Nhật qua âm nhạc, phim ảnh sẽ giúp bạn huy động được cả não trái và não phải, gây hứng thú và đây là cách học tiếng Nhật cho người đi làm vô cùng hiệu quả.

Học tiếng Nhật qua âm nhạc, phim ảnh

Học tiếng Nhật qua âm nhạc, phim ảnh

Học thường xuyên và kiên trì với việc học tiếng Nhật

Học bất cứ điều gì cũng cần phải kiên trì, đặc biệt là học ngôn ngữ, nhất là với một thứ tiếng khó như tiếng Nhật. Mỗi ngày bạn ở công ty, chẳng hạn từ 7h sáng đến 5h chiều, sau đó về nhà nấu ăn, vệ sinh cá nhân thì cũng đến khoảng 8h tối là bạn xong việc.

Sau đó bạn có thể dành ra khoảng 2 – 3 tiếng mỗi tối để học tiếng Nhật, có thể học ở trung tâm hoặc tự học ở nhà. Vào ngày cuối tuần, bạn có thể dành ra chút thời gian ban ngày để đi chơi thư giãn với bạn bè, về gặp người thân gia đình, tối lại dành ra chút thời gian tiếp tục học. Điều quan trọng là bạn có kiên trì không. Bạn càng học kiên trì, vừa học vừa ôn lại thì tiếng Nhật sẽ tự nhiên chảy vào não bạn và thành phản xạ của bạn. Học tiếng Nhật cho người đi làm đòi hỏi bạn phải vô cùng siêng năng và chăm chỉ.

Thi chứng chỉ JLPT để xác định khả năng

Sau một khoảng thời gian đã học được tiếng Nhật kha khá rồi, điều bạn cần làm chính là kiểm tra xem năng lực của mình đang ở mức nào. Cách trực tiếp và công bằng nhất là thi chứng chỉ tiếng Nhật JLPT.

Với chứng chỉ này, không những bạn biết được bản thân đang ở mức độ nào mà chứng chỉ còn có thể giúp bạn ghi điểm với nhiều nhà tuyển. Bạn cũng biết được mình đang thiếu sót chỗ nào và cần khắc phục những vấn đề gì. Việc học tiếng Nhật cho người đi làm rất khó nên nếu kết quả không được tốt như mong đợi thì bạn cũng không nên quá nản lòng.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét