Hoàn thiện hồ sơ mở hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hoàn thiện hồ sơ mở hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản

352
SHARE

Chính sách xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 không ngừng tạo điều kiện cho các ứng viên hoàn thiện hồ sơ dự tuyển xuất khẩu lao động nếu muốn làm việc tại Nhật Bản.

Hoàn thiện hồ sơ mở hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản
Hoàn thiện hồ sơ mở hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản không ngừng mở rộng

Trong năm 2018, xuất khẩu lao động có nhiều điểm mới với nhiều chính sách tạo cơ hội giúp các ứng viên có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Điều này có thể kể đến chi phí xuất khẩu lao động tính đến thời điểm hiện tại đã giảm đáng kể so với những năm trước đây do nhu cầu tuyển dụng tuyển dụng lao động tại Nhật bản đang không ngừng gia tăng, đồng thời giữa các công ty xuất khẩu lao động có sự cạnh tranh lẫn nhau.

Các ứng viên xuất khẩu lao động Nhật Bản yên tâm khi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội được rèn luyện bản thân, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Đồng thời đây là cơ hội để bản thân vươn mình khám phá và hòa mình vào nền văn hóa của đất nước phát triển bậc nhất trên thế giới.

Hiện xuất khẩu lao động năm 2018 đang có rất nhiều đơn hàng với mật độ liên tục, tuyển chọn đơn giản và không khắt khe như trước, tạo điều kiện giúp người học có cơ hội trúng tuyển.

Người lao động có cơ hội có được công việc ổn định, tăng ca đều đặn với mức lương hấp dẫn, đóng bảo hiểm và các chế độ đãi ngộ dành cho lao động như công dân đất nước Nhật Bản.

Sau khi hết thời gian làm việc tại Nhật Bản, người lao động còn có hội làm việc với mức hấp dẫn từ các công ty liên kết Việt – Nhật, do họ coi trọng những người từng làm việc trong môi trường Nhật Bản.

Theo đó xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội vô cùng lớn cho những ai có mong muốn làm việc tại đây. Tuy nhiên bạn đừng quên trước đó hoàn thiện hồ sơ dự tuyển xuất khẩu lao động theo đúng quy định nhé!

Hồ sơ dự tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Để tránh bị sai xót và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục, bạn không nên bỏ qua những lưu ý trong việc làm hồ sơ dự tuyển Nhật Bản năm 2018 sau:

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản không ngừng mở rộng
Cơ hội làm việc tại Nhật Bản không ngừng mở rộng

Sơ yếu lý lịch:

 • 01 giấy sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi đăng ký hộ khẩu trường trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lao đầy đủ

Giấy chứng nhận sức khỏe:

 • 01 giấy chứng nhận sức khỏe theo mẫu của Bệnh viện Giao Thông Vận Tải Trung ương có địa chỉ (Ngõ 84 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) khi khám xong tại bệnh viện GTVT các bạn chờ 1 – 2 ngày sẽ có kết quả.
 • Thời hạn của giấy khám sức khỏe không quá 3 tháng và không được mắc 13 nhóm bệnh cấm xuất khẩu lao động. 100% ứng viên phải đủ tiêu chuẩn sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 • Ảnh được cắt hết viền xung quanh gọn đẹp, tránh bị lẹm vào ảnh. Phía sau ảnh yêu cầu ghi rõ thông tin của ứng viên bằng bút bi: Họ tên, ngày tháng năm sinh ( Thứ tự ngày, tháng, năm) và quê quán (Tỉnh, thành phố ) – Quốc tịch ghi bằng chữ in hoa không dấu.
 • Ảnh chụp trong hồ sơ dự tuyển đối với người xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản, hộ lý,…phải là ảnh chụp từ 03 tháng trở lại, chụp trên nền phông trắng, mặc áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng, nam giới thắt caravat tối màu. Áo vét sẫm màu, bên trong mặc áo sơ mi trắng.

Ảnh cá nhân:

 • 12 ảnh ( 4 x 6) mặc áo sơ mi trắng caravat tối màu
 • 08 ảnh (3 x 4) mặc áo sơ mi trắng caravat tối màu
 • 08 ảnh (3 x 4) mặc áo vest bên trong sơ mi trắng caravat tối màu
 • 05 ảnh (4,5 x 4,5 ) mặc áo vest bên trong sơ mi trắng caravat tối màu

Giấy tờ khác:

 • 02 giấy chướng minh thư có công chứng (photo công chứng 2 mặt, chứng minh thư trên cùng 1 mặt giấy A4, khng cắt nhỏ). Yêu cầu CMTND phải rõ số, rõ họ tên, có đầy đủ ngày, tháng, năm sinh..
 • 01 sổ hộ khẩu photo công chứng
 • 01 hộ chiếu gốc (có thể bổ sung sau khi trúng tuyển)
 • 01 phiếu lý lịch tư pháp của Sở tư pháp hoặc giấy xác nhận dân sự của công an xã, phường ( Xác nhận không tiền án, tiền sự, thời hạn 03 tháng trở lại)
 • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) photo công chứng
 • 01 học bạ cấp 3 photo công chứng
 • 01 chứng chỉ nghề, bằng nghề, bằng cấp cao nhất (khác)….(nếu có)

Sau khi hoàn thiện những giấy tờ xuất khẩu lao động Nhật Bản và gửi về theo địa chỉ quy định mà bạn vẫn còn những thắc mắc chưa giải đáp thì có thể gửi về theo địa chỉ: Số 4 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội (Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản : 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63).

Nhận xét