Hộ chiếu Nhật Bản giữ vững danh hiệu hộ chiếu Quyền lực...

Hộ chiếu Nhật Bản giữ vững danh hiệu hộ chiếu Quyền lực nhất hành tinh

728
SHARE

Xứ sở hoa Anh Đào liên tục là Quốc gia Trong bản xếp hạng mới nhất của công ty Henley Passport Index vừa công bố tháng 10/2018, hộ chiếu Nhật Bản giữ vững danh hiệu hộ chiếu “quyền lực” nhất hành tinh.

ho-chieu-nhat-ban-giu-vung-danh-hieu-ho-chieu-quyen-luc-nhat-hanh-tinh

Nhật Bản đứng đầu, Việt Nam tăng 3 hạng

Theo đó, xứ sở hoa anh đào tiếp tục là quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất hành tinh. Công dân Nhật Bản có thể đến 190 quốc gia và vùng lãnh thổ và không cần visa hoặc có thể làm visa tại điểm đến. Theo bảng xếp hạng hộ chiếu công ty Henley vừa công bố, Nhật Bản xếp trên Singapore và Hàn Quốc, nơi công dân có thể du lịch thoải mái đến 189 quốc gia.

Đồng vị trí thứ 3 là Đức và Pháp với 188 quốc gia và lãnh thổ miễn thị thực. Vị trí thứ 4 thuộc về Phần Lan,Thụy Điển,Đan Mạch và Italy. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Tây Ban Nha và Luxembourg với 186 quốc gia và vùng lãnh thổ); Na Uy,Áo,Thụy Sĩ,Hà Lan, Bồ Đào Nha, Anh và Mỹ (185 quốc gia và vùng lãnh thổ);Hy Lạp, Canada, Bỉ và Ireland với 184 quốc gia và vùng lãnh thổ; Czech (183 quốc gia và vùng lãnh thổ); Malta (182 quốc gia và vùng lãnh thổ). Đứng ở vị trí thứ 10 với 181 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực cho công dân thuộc về các quốc gia Iceland, Australia và New Zealand

Cũng theo bảng xếp hạng công bố của công ty Henley Passport Index, Việt Nam xếp thứ 87, tăng 3 hạng so với lần trước.Như vậy công dân Việt Nam được miễn visa tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để có được bảng xếp hạng này, Henley Passport Index dựa trên dữ liệu do Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp bao gồm 199 hộ chiếu và 227 điểm đến du lịch. Tuy nhiên bảng xếp hạng của công ty Henley có sự chênh lệch số liệu với bảng xếp hạng của công ty Arton Capital công bố trước đó vào tháng 12/2018.

Được biết, cả hai hộ chiếu của của công ty Henley và công ty Arton Capital công bố đều dựa trên số quốc gia mà một công dân cầm theo hộ chiếu là có thể đến thăm và không cần xin thị thực. Điểm khác biệt giữa chúng nằm ở chỗ bảng xếp hạng của công ty Henleyxét theo 199 hộ chiếu và 227 điểm đến du lịch trong khi bảng xếp hạng của Arton Capital xét theo 193 nước thuộc thành viên Liên Hợp Quốc và 6 vùng lãnh thổ (các lãnh thổ đã sáp nhập với quốc gia khác bị loại trừ).

ho-chieu-nhat-ban-giu-vung-danh-hieu-ho-chieu-quyen-luc-nhat-hanh-tinh (2)

Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản như thế nào?

Với cơ hội có thể du lịch thoải mái đến 189 quốc gia, nhập quốc tịch Nhật Bản đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản là gì?

Theo Ban pháp chế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Để nhập quốc tịch Nhật Bản bạn chỉ cần đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Điều kiện 1: Có bố hoặc mẹ mang quốc tịch Nhật Bản.

Điều kiện 2: Kết hôn với người Nhật Bản hoặc người mang quốc tịch Nhật Bản và sinh sống với nhau ít nhất trong 3 năm liên tiếp trở lên tại Nhật.

Điều kiện thứ 3: Có thời gian sinh sống hợp pháp tại Nhật Bản từ 5 năm liên tục trở lên.

Điều kiện thứ 4: Đối tượng trên 20 tuổi, có hành vi nhận thức chuẩn theo đúng quy định pháp luật. Có bằng kỹ sư được đào tạo tại Nhật trên 4 năm, đã thực tập công việc ít nhất 2 năm ở Nhật và có hợp đồng lao động với 1 công ty uy tín ở Nhật trên 3 năm.

Điều kiện thứ 5: Là người có phẩm chất, đạo đức tốt không tiền án tiền sự, làm việc chuyên ngành ở Nhật và được xác nhận đã ký hợp đồng lao động ở một công ty Nhật uy tín trên 3 năm.

Điều kiện thứ 6: Chứng minh được khả năng thu nhập, công việc và chứng minh được mình sống bằng tài sản của mình. Bên cạnh đó, bạn được một công ty Nhật uy tín đứng ra xác nhận lý do công ty cần bạn và có hợp đồng lao đồng với 1 công ty Nhật đó trên 5 năm theo diện kỹ thuật viên.

Điều kiện 7: Trẻ em là con nuôi của công dân Nhật Bản và đã có nhà ở trên lãnh thổ Nhật Bản 1 năm liên tiếp trở lên và là người vị thành niên theo luật pháp nước họ tại thời điểm nhận làm con nuôi.

Điều kiện thứ 8: Đã làm việc ở Nhật trên 2 năm, được một một ty hoặc một trường cao đẳng, đại học đứng ra bảo lãnh.Chưa từng tham gia hay gia nhập vào bất cứ một đảng phái, tổ chức chính trị nào ở Nhật trước khi nhập quốc tịch Nhật. Không tham gia vào thành phần khủng bố, chống lại chính phủ Nhật và phá hoại đất nước Nhật.

Điều kiện 9: Người nước ngoài có công với đất nước Nhật Bản.

Lưu ý: Khi đủ điều kiện và mang quốc tịch Nhật thì bạn sẽ không mang quốc tịch cũ nữa. Tuy nhiên trong trường hợp đặc biết, một người vẫn có thể mang 2 quốc tịch. Bên cạnh đó bạn cũng phải chứng minh được thu nhập bình quân trên 1 năm trên 4140000 Yên; có một số mối quan hệ tốt ở Nhật. Ngoài ra còn một số quy định khác để xét xem bạn đủ điều kiện để trở thành công dân của Nhật hay không.

Nhận xét