Đừng để chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngăn...

Đừng để chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngăn cản bạn đổi đời

166
SHARE

Bạn hi vọng tương lai của bạn sẽ tốt đẹp hơn sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước. Tuy nhiên, bạn luôn lo lắng về các khoản chi phí đi Nhật khiến bạn phân vân không biết có nên vượt qua những rào cản về chi phí để thực hiện ước mơ của mình hay không?

Đừng để chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngăn cản bạn đổi đời

Đừng để chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngăn cản bạn đổi đời

Theo kết quả khảo sát từ Bộ LĐTB&XH và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cho biết, phần lớn các đối tượng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản thuộc vùng nông thôn ngoại thành. Đặc điểm chung của những đối tượng này là mức thu nhập thấp, không ổn định hoặc chưa tìm được việc làm,…

Chính vì vậy, đối với họ, hoàn tất các khoản chi phí đi Nhật là điều không hề dễ dàng. Và câu hỏi thường trực trong suy nghĩ của họ là : Làm thế nào để đủ tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Trên thực tế đã có những lao động từ bỏ ước mơ sang Nhật làm việc vì lo sợ áp lực về chi phí. Nhưng phần lớn lao động Việt đã vượt qua rào cản về chi phí để thực hiện ước mơ của chính mình.

Nếu bạn đang bị áp lực về chi phí đi lao động Nhật Bản. Hãy nghĩ tới 3 điều dưới đây sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái và lạc quan hơn.

Hãy nghĩ: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực chất là khoản đầu tư sinh lời

Nếu bạn nghĩ rằng, số tiền bạn bỏ ra để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực chất là bạn đang đầu tư đi Nhật để có công việc ổn định và thu nhập cao hơn. Không những vậy, đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản còn giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Và đặc biệt là học hỏi được tác phong làm việc cũng như nét đẹp trong văn hóa, cuộc sống của người Nhật. Khi có suy nghĩ tích cực như vậy sẽ giúp bạn giảm áp lực về tài chính và tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.

Hãy nghĩ: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực chất là khoản đầu tư sinh lờiHãy nghĩ: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực chất là khoản đầu tư sinh lời

Thực tế: Làm việc tại Nhật chưa đến 1 năm là thu hồi vốn bỏ ra ban đầu

Tại Nhật Bản, mức lương của người lao động sẽ tuân theo pháp luật Nhật Bản. Tùy vào từng khu vực, vị trí công việc sẽ có mức lương cơ bản khác nhau. Thông thường, mức lương cơ bản trung bình của lao động Việt tại Nhật khoảng 28 – 30 triệu vnđ/tháng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng như tiền thuê nhà, ga, điện nước, mạng internet,… Người lao động có thể tiết kiệm được khoảng 18 – 20 triệu vnđ/tháng hoặc có thể cao hơn.

Với mức thu nhập thực tế cao và ổn định như vậy thì chưa đầy 1 năm là bạn có thể trả hết số tiền đầu tư ban đầu.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hãy nghĩ về tương lai tốt đẹp phía trước

Nếu hàng ngày bạn chỉ nghĩ  đến các khoản chi phí đi Nhật Bản làm việc thì sẽ khiến bạn càng thêm mệt mỏi và áp lực. Thay vào đó, bạn hãy nghĩ đến tương lai tốt đẹp phía trước.

  • Khoản tiền lớn tiết kiệm khi làm việc tại Nhật lên tới 500-600 triệu đồng
  • Cơ hội được quay trở lại Nhật lần 2 với mức lương cao hơn
  • Tích lũy được kỹ năng, kinh nghiệm làm việc
  • Nâng cao năng lực trình độ tiếng Nhật
  • Công việc ổn định và lương cao sau khi về nước

Như vậy, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có cái nhìn tích cực về chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Đừng coi chi phí đi Nhật Bản là một gánh nặng. Mà hãy coi nó như là một khoản đầu tư sinh lời cho chính bản thân bạn.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét