Điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất

Điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất

271
SHARE

Nhật Bản là một trong những nước phát triển bậc nhất thế giới nên điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đó cao nhưng bù lại bạn được hưởng mức lương hấp dẫn.

Điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất
Điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất

Vào các tháng cuối năm 2017 các đơn hàng tuyển XKLĐ Nhật Bản về nhiều, ra tăng cả về số lượng và chất lượng (lương cao). Đặc biệt từ 01/11/2017 khi luật thực tập sinh kỹ năng của Nhật có hiệu lực: Tăng thời thời hạn hợp đồng lao động thành 5 năm, tăng thêm ngành nghề. Và từ 01/01/2018 tăng lương tối thiểu cho lao động ở Nhật.

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu lao động hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á trong khi Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ già hóa dân số và nhu cầu về nguồn lao động vô cùng cao. Đây là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với lao động Việt khi có thể làm trong môi trường của một đất nước hiện đại. Tuy nhiên để có thể làm việc tại đây thì không phải là điều dễ dàng khi điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vô cùng khắt khe.

Tại thị trường Nhật, mỗi công ty Nhật có những chính sách, điều kiện tuyển dụng riêng. Những tu nghiệp sinh đi Nhật Bản được kiểm tra thông tin về mọi mặt rất chặt chẽ, từ khâu tuyển chọn cho đến kinh nghiệm làm việc. Nhiều trường hợp vì không nắm rõ điều kiện xkld Nhật Bản mà người lao động đã vẫn làm thủ tục hồ sơ và đóng phí dẫn đến bị trả lại hồ sơ, tiền mất tật mang. Theo đó bạn cần kiểm tra thông tin điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất để tránh những rủi ro không đáng có.

Điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất

Điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản năm 2018

Để có thể làm việc tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng những Điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất như sau:

1. Đối tượng tham gia

Độ tuổi của bạn phải nằm trong độ tuổi lao động mà phía xí nghiệp Nhật Bản yêu cầu:

 • Nam/nữ có độ tuổi từ 18-30 tuổi. (Một số đơn hàng yêu cầu tay nghề có thể lấy tới tuổi 36 như đơn hàng May Mặc, đơn hàng Xây Dựng, Đơn hàng Cơ khí Hàn).
 • Lao động phổ thông: đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên.(Một số đơn hàng không yêu cầu bằng cấp)
 • Trong quy định xuất khẩu lao động Nhật Bản: đối tượng là Học sinh, sinh viên theo học các trường Trung Cấp Nghề, Cao Đẳng Nghề, Đại học: Xây dựng, điện, điện tử, cơ khí, may mặc, nông nghiệp…

2. Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về sức khỏe: sức khỏe tốt, phải đi khám sức khỏe dành cho người đi lao động nước ngoài tại Bệnh viện Giao thông vận tải Trung Ương.
 • Chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Không có tiền án tiền sự (dù đã hết hạn cũng không đi được).
 • Không bị hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật.
Đảm bảo sức khỏe tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
Đảm bảo sức khỏe tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

3. Điều kiện sức khỏe:

 • Ứng viên đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc phải những bệnh mà phía Nhật Bản cấm nhập cảnh như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu… Bên cạnh đó, ít công ty lấy người có hình xăm hay dị tật trên cơ thể.
 • Chịu được áp lực công việc
 • Nam cao 160 cm trở lên, nặng trên 50 kg – Nữ cao tối thiểu 148 cm trở lên, nặng trên 40 kg.
 • Thị lực: Tối thiểu từ 6/10 trở lên, nếu dưới 6/10 thì phải cam kết sau khi trúng tuyển thì đi Tia mắt.

4. Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn phải hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ dự tuyển XKLĐ Nhật Bản mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để cho công ty phái cử làm visa xuất cảnh.

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

5. Ngoài ra

Có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng bắt buộc như: Đơn hàng may, đơn cơ khí…. Còn các đơn hàng khác không yêu cầu có kinh nghiệm hay tay nghề. Tuy nhiên có tay nghề và kỹ năng là lợi thế.

Khi nghiệp đoàn hoặc công ty tiếp nhận phía Nhật sang thi tuyển thì bạn phải được họ chấp nhận (thi đậu) thì bạn mới chắc chắn đi được. Trong quá trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng không mắc phải sai phạm gì nghiêm trọng như: Không phạm pháp, không bị thầy người Nhật ở trung tâm dạy tiếng kết luận bạn hay ăn cắp, ăn trộm, nữ giới không có bầu…

Chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất. Các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng mà khác nhau có thể dao động khoảng 120 – 160 triệu.

Nếu vẫn còn những thắc mắc, bạn có thể gửi thông tin hoặc gọi điện trực tiếp đến:

 • Địa chỉ: Số 4 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
 • Tư vấn xuất khẩu lao động : 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63
Nhận xét