Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng dễ hơn vì...

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng dễ hơn vì sao?

664
SHARE

Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng đơn giản hơn, dễ đi hơn. Vậy lí do là vì sao?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng dễ hơn vì sao?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng dễ hơn vì sao?

Chúng ta cũng thấy được, khoảng 3 năm trở lại đây thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở nên vô cùng sôi động. Sự sôi động đó thể hiện chính là giúp người Việt vừa có việc làm mà lại vừa có tiền. Trong khi đó, tại Việt Nam khối lượng công việc cùng với mức thu nhập không ổn định không thể cung ứng đầy đủ cho nguồn lực lao động dồi dào. Rất nhiều bạn trẻ, mặc dù đã tốt nghiệp đại học nhưng vẫn đi làm công việc lao động bình thường. Khiến rất nhiều bạn trẻ nhụt trí và không muốn tiếp tục con đường học. Bên cạnh đó, thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lại tương đối rộng mở đem lại nhiều cơ hội phát triển mới. Cùng với đó là điều kiện để đến Nhật Bản làm việc ngày càng được dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế, thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn trở nên hot và hấp dẫn nguồn lực lượng lao động trẻ Việt Nam với những lý do sau:

Người Nhật bị tụt giảm dân số

Nhật Bản là một quốc gia vượt khó đi lên để phát triển. Chính vì thế, ngay từ khi thực hiện chính sách ấy. Chính phủ Nhật, đã có nhiều chính sách khắc nghiệt và buộc người dân thực hiện.

Một trong những chính sách đó là chính sách về công việc. Con người Nhật Bản dành rất nhiều thời gian cho công việc, họ dành nhiều thời gian đến nỗi mà sự quan tâm đến chính bản thân còn không có. Hầu hết, ngoài thời gian làm việc theo quy định ra họ thường làm việc thêm giờ. Thậm chí còn làm việc thâu đêm, đến nỗi không còn có thời gian để ăn… Việc họ chăm chỉ như vậy không những chỉ có nam, mà nữ họ cũng làm việc nhiệt tình không kém. Sự nhiệt tình, ham mê công việc khiến họ không có cả thời gian cho hẹn hò. Vì thế, mà ngày càng có nhiều thanh niên trong độ tuổi trưởng thành không chịu kết hôn.

Thiếu nguồn nhân lực sản xuất

Thiếu nguồn nhân lực sản xuất

Thiếu nguồn nhân lực sản xuất

Do một phần ảnh hưởng của những thanh niên trưởng thành không chịu kết hôn. Cùng với đó, là do ảnh hưởng một phần của rất nhiều cặp vợ chồng kết hôn nhưng không chịu sinh con hoặc nếu có sinh thì sinh rất ít. Khiến cho, tình hình dân số nước Nhật ngày càng bị già đi mà nguồn nhân trẻ để kế thừa sự nghiệp lại không có.

Đặc  biệt, là những trung tâm dưỡng lão lại phát triển mạnh mẽ. Do người già họ không có con cháu để chăm sóc tuổi già. Hay có nhiều xí nghiệp phát triển đến 700 năm rồi, mà không có người kế thừa để truyền lại bí kíp. Điều này, dẫn đến tình trạng rất nhiều công ty của Nhật phải đóng cửa vì họ vẫn không chịu bán bản quyền hay bí kíp sản xuất ra bên ngoài.

Có lẽ, đây chính là những điều đặc biệt của người Nhật và tạo dựng nên được thương hiệu Nhật Bản cho đến tận bây giờ. Vì vậy, mà người Nhật thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động sản xuất. Đặc biệt là trong các lĩnh vực như: Sản xuất nông nghiệp, xây dựng, chế biến thủy hải sản… Nói chung là những công việc dành cho lao động phổ thông.

Chi phí đi giảm cũng làm cho đi Nhật dễ hơn

Do số lượng các đơn hàng tuyển lao động đi Nhật 2 năm nay với số lượng tăng rất cao, có nhiều công ty làm dịch vụ XKLĐ Nhật Bản mọc lên, các công ty này đang cạnh tranh với nhau để tuyển đủ số lượng cho chủ Nhật, từ đây dẫn tới các cty chủ động hạ phí.

Chi phí đi giảm cũng làm cho đi Nhật dễ hơn

Chi phí đi giảm cũng làm cho đi Nhật dễ hơn

Theo tin tức xuất khẩu lao động, năm 2018 này nhiều công ty có tổng chi phí để đi lao động Nhật Bản chỉ khoảng 100 triệu (trước đây trên 200 triệu). Trước đây gia đình nào kinh tế khó khăn thì rất khó cho con đi Nhật được, hiện nay nhiều đơn hàng giá chỉ có khoảng 100 triệu thì nhiều gia đình khó khăn vẫn có thể vay mượn cho con đi được.

Tuyển dụng kỹ thuật viên Nhật Bản nhiều hơn

Nếu như trước đây, phải rất là khó mới có được đơn hàng dành cho kỹ thuật viên. Cùng với đó, là số lượng tuyển dụng chỉ có 2 đến 3 người. Tất nhiên, là điều kiện cũng như tiêu chí tuyển dụng rất khắt khe.

Khoảng từ tháng 6/ 2017 đến nay, thì sự tuyển dụng nguồn kỹ sư sang Nhật làm việc rất nhiều. Bởi họ nắm được rằng, chúng ta đang dư thừa nguồn nhân lực trẻ có trình độ và chưa có việc làm. Vì vậy, họ đã có kế hoạch tuyển dụng và thu hút lao động có trình độ đến với họ. Trong đó có những điều kiện thuận lợi dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều. Bởi thực chất, người Nhật họ không chỉ thiếu lao động phổ thông mà còn thiếu cả lao động có trình độ. Với lợi ích dành cho những kỹ sư tốt, chính vì thế mà nó sẽ thu hút đông đảo nguồn kỹ sư đến Nhật làm việc hơn.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét