Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên cần...

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên cần đáp ứng những điều kiện gì?

287
SHARE

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên đang là con đường tu nghiệp được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên cần đáp ứng những điều kiện gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên cần đáp ứng những điều kiện gì?a

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên cần đáp ứng những điều kiện gì?

Tiêu chí về ngành nghề được tuyển chọn

Mặc dù tại Nhật Bản lúc nào cũng khan hiếm nguồn nhân lực về các chuyên ngành về kỹ thuật nhưng họ vẫn luôn có những tiêu chí đề ra trong quá trình tuyển dụng tu nghiệp sinh. Vì vậy, để nâng cao cơ hội trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên, các bạn trẻ cần nắm rõ về tiêu chí tuyển dụng của từng ngành nghề.

Tuy có những điều kiện tuyển dụng rất khắt khe, thế nhưng khi trúng tuyển rồi thì người lao động sẽ được hướng những chế độ đãi ngộ cao nhất về lương thưởng, chính sách ưu tiên, chế độ đặc biệt… Bởi người Nhật luôn khát khao được sử dụng trí tuệ của người lao động trong công cuộc xây dựng, phát triển và làm giàu cho đất nước họ.

Điều kiện về khả năng ngoại ngữ

Thông thường, để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên, người lao động sẽ phải đáp ứng trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên. Tuy nhiên, thực tế hiện nay do nhu cầu cần nguồn lao động làm việc trong ngành kỹ thuật khá nhiều nên điều kiện về ngoại ngữ này đã được nới lỏng đi phần nào.

Điều kiện về khả năng ngoại ngữ

Điều kiện về khả năng ngoại ngữ

Thực tế, đã có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên chỉ yêu cầu đạt chứng chỉ N5. Thậm chí, có những đơn hàng còn không yêu cầu tiếng, chỉ đến khi trúng tuyển mới phải học tiếng Nhật trong khoảng 4 tháng là đã có thể xuất cảnh.

Điều kiện về sức khỏe

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên, các bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản về sức khỏe như cân nặng, chiều cao, thị lực mắt và nhất là không được mắc các bệnh truyền nhiễm là được…

Điều kiện về độ tuổi

Độ tuổi phù hợp nhất để bạn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản này là từ 22 – 35 tuổi.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên

Một số điều kiện khác

Ngoài những điều kiện cơ bản kể trên, một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên còn yêu cầu người lao động phải đáp ứng một số điều kiện sau:

– Người lao động phải không có tiền án, tiền sự hay phạm pháp.

– Một số đơn hàng còn chú trọng đến vấn đề sức khỏe và giới tính như ngành cơ khí, xây dựng…

– Nhiều đơn hàng cũng rất quan tâm đến kinh nghiệm làm việc đúng với chuyên ngành đã học.

Trên đây là những điều kiện cơ bản mà người lao động cần đáp ứng được nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét