Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản CẦN những gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản CẦN những gì?

226
SHARE

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ra sao? là những thắc mắc của đa số các bạn trẻ khi tìm hiểu về chương trình này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản CẦN những gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản CẦN những gì?

Nhật Bản là một trong những thị trường tương đối khắt khe trong việc tuyển dụng lao động. Trong đó những điều kiện về độ tuổi, chiều cao, cân nặng, điều kiện sức khỏe hay trình độ văn hóa đều được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng. Vậy thị trường này yêu cầu điều kiện như thế nào đối với người lao động?

Yêu cầu về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nằm trong khoảng từ 18-35 tuổi, tùy vào yêu cầu của từng đơn hàng. Tuy nhiên, độ tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng nhất là từ 19-30 tuổi.

Với những đơn hàng như xây dựng, may mặc, hay những đơn hàng 1 năm…thì các xí nghiệp Nhật Bản có thể tuyển người lao động đến độ tuổi 35.

Điều kiện xuất khẩu lao động về ngoại hình

Nam: chiều cao từ 1,6 m trở lên, nặng từ 50 kg trở lên

Nữ: chiều cao từ 1,48 m trở lên, nặng từ 40 kg trở lên

Trên đây là những điều kiện cơ bản về chiều cao, cân nặng. Tuy nhiên, với nhiều ngành nghề rất coi trọng điều kiện về ngoại hình của người lao động thì các tiêu chuẩn ngoại hình sẽ có sự khắt khe hơn. Nhưng cũng có những đơn hàng có thể giảm tiêu chí chiều cao đến 1-2 cm cho thực tập sinh.

Điều kiện xuất khẩu lao động về ngoại hình

Điều kiện xuất khẩu lao động về ngoại hình

Điều kiện đi Nhật về trình độ văn hóa, chuyên môn

Do nhu cầu tuyển dụng lao động của Nhật Bản ngày càng tăng, nên tiêu chuẩn về trình độ văn hóa cũng khá dễ dàng. Người lao động chỉ cần tốt nghiệp THCS (cấp 2) là đã đủ điều kiện tham gia chương trình.

Tuy nhiên, cũng có những đơn hàng có yêu cầu khắt khe hơn về trình độ. Đặc biệt là những đơn hàng trong nhà xưởng có thể yêu cầu trình độ tối thiểu là tốt nghiệp THPT hay trung cấp, cao đẳng.

Yêu cầu về điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là một trong những điều kiện mà các xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật khá khắt khe.Yêu cầu người lao động phải đi khám sức khỏe trước khi tham gia chương trình. Người lao động có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B…những bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh là hoàn toàn đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Yêu cầu về điều kiện sức khỏe

Yêu cầu về điều kiện sức khỏe

Yêu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về kinh nghiệm làm việc

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tùy thuộc vào ngành nghề, vào lĩnh vực khác nhau mà có những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Tuy nhiên, ngoài kinh nghiệm làm việc thì các nhà tuyển dụng cũng rất coi trọng tác phong, cử chỉ, thái độ mà các ứng viên thể hiện. Những ứng viên có tác phong nhanh nhẹn, hòa đồng, ý thức tốt là những tiêu chí mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá rất cao.

Yêu cầu về mặt pháp lý khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Người có tiền án, tiền sự sẽ không được tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cho dù người đó đã mãn hạn tù.

– Người bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản, người bị cấm xuất cảnh ra nước ngoài.

– Người đã từng nhập cảnh vào Nhật Bản, người đã từng xin visa đi Nhật dưới mọi hình thức cũng không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được.

Cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín là điều vô cùng quan trọng. Tránh trường hợp người lao động bị lừa đảo, mất tiền oan.

Người lao động có thể dựa vào những dấu hiệu dưới đây để nhận biết công ty xuất khẩu lao động có uy tín hay không:

– Văn phòng làm việc của công ty có địa chỉ rõ ràng, đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo liên lạc với đối tác và người lao động sau khi nhập cảnh làm việc ở Nhật.

– Có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, nhiều đối tác và nhiều đơn hàng.

– Quy trình, hồ sơ, thủ tục rõ ràng, chi phí đi Nhật hợp lý, minh bạch và công khai

– Có trung tâm đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh cho người lao động

– Công ty đã đưa thành công nhiều thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của người lao động. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét