Đi XKLĐ Nhật Bản chọn qua công ty hay qua môi giới...

Đi XKLĐ Nhật Bản chọn qua công ty hay qua môi giới tốt hơn?

769
SHARE

Khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản người lao động không thể tự đi được mà nhất thiết phải có đơn vị quản lí trong suốt thời gian làm việc tại Nhật Bản. Do đó người lao động chỉ có thể đăng ký theo 2 con đường chính là qua công ty phái cử hoặc qua môi giới trung gian.

Đi XKLĐ Nhật Bản chọn qua công ty hay qua môi giới tốt hơn?

Đi XKLĐ Nhật Bản chọn qua công ty hay qua môi giới tốt hơn?

Đi XKLĐ Nhật Bản qua môi giới

Thông thường môi giới là cụm từ xuất hiện nhiều nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua các công ty phái cử được bộ lao động cấp phép mà không phải đi theo chương trình của bộ lao động

Môi giới chính là người trung gian giữa người lao động và công ty XKLĐ Nhật thông thường ở chính địa phương của người có mong muốn đi XKLĐ Nhật. Họ sẽ giúp người lao động liên hệ với công ty XKLĐ Nhật để đăng kí và chọn công ty có chi phí, đơn hàng phù hợp với mong muốn của người lao động.

Đăng ký qua môi giới có những lợi ích gì:

  • Vì là dịch vụ nên mọi thông tin đều được giải thích kỹ càng và chỉ tận tình.
  • Yên tâm về cơ hội, nếu đăng ký đi Nhật ở công ty này không bạn hoàn toàn có thể được chuyển sang công ty khác tham gia, rất linh hoạt luôn cho tới khi nào các bạn đỗ thì thôi.
  • Có nhiều thông tin hơn bởi các môi giới sẽ cung cập các thông tin cụ thể cho bạn mà công ty không cung cấp được không chỉ là ở Việt Nam mà còn cả thông tin ở Nhật Bản.
  • Nhiều môi giới là các thực tập sinh đã về nước, do đó bạn có thể học được những kinh nghiệm từ thực tế họ trải qua.

Ngoài những lợi ích trên thì cái mất duy nhất chính là phí môi giới và người môi giới sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về công việc, cuộc sống của bạn tại Nhật Bản.

Đi XKLĐ Nhật Bản qua môi giới

Đi XKLĐ Nhật Bản qua môi giới

Đi XKLĐ Nhật Bản trực tiếp qua công ty

Đăng ký trực tiếp qua công ty so với môi giới sẽ có một số sự khác biệt. Tất nhiên mọi quyền lợi mà người lao động sẽ là như nhau dù bạn đăng kí đi qua môi giới hay trực tiếp tại công ty. Tuy nhiên, nếu bạn đăng kí tham gia qua công ty bạn được xem chính là thực tập sinh của công ty đó nên sẽ được công ty để tâm hơn một chút.

Khi bạn đăng kí trực tiếp qua công ty nếu bạn không đỗ thì bạn phải chờ cán bộ tuyển dụng sắp xếp thi tuyển đơn tiếp theo. Tuy nhiên 1 công ty thì số lượng đơn hàng cũng như ngành nghề sẽ có hạn, do vậy nếu nói là so với đi thông qua các môi giới thì qua trực tiếp công ty sẽ không được thoải mái lựa chọn đơn hàng.

Đi XKLĐ Nhật Bản trực tiếp qua công ty

Đi XKLĐ Nhật Bản trực tiếp qua công ty

Chẳng hạn hàng tháng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tiếp nhận một số lượng đơn hàng nhất định, do đó nếu bạn nhất quyết chọn đúng đơn của 1 ngành nghề và tại 1 khu vực cụ thể của Nhật Bản sẽ hơi khó vì chưa chắc tháng nào cũng có đơn giống như bạn yêu cầu. Giải pháp trong trường hợp này là bạn sẽ phảo rút hồ sơ và sang công ty khác đăng ký tham gia.

So với đi qua môi giới thì việc đăng kí tham gia trực tiếp tại các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ từ phía môi giới, hơn nữa không phải lúc nào bạn nhảy qua thi tuyển tại các công ty xuất khẩu lao động khác cũng trúng tuyển nhanh hơn khi kiên trì tham gia 1 công ty.

Mặc dù vậy, việc tham gia đăng kí trực tiếp tại các công ty XKLĐ Nhật sẽ khiến bạn phải mất công tìm hiểu về công ty xem có tin cậy hay không, chi phí như thế có hợp lý không?

Lựa chọn đăng ký qua môi giới hay qua công ty đều có cái lợi và cái hại. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình người lao động nên trực tiếp đăng kí tham gia tại các công ty XKLĐ Nhật uy tín. Thời đại 4.0 việc tìm kiếm thông tin cũng không còn quá khó khăn nữa. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét