Đào tạo Điều Dưỡng XKLĐ sang Nhật Bản tại Tp HCM và...

Đào tạo Điều Dưỡng XKLĐ sang Nhật Bản tại Tp HCM và Hà Nội

597
SHARE

Trung tâm Lao động nước ngoài được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã đạt trên 140.000 người và Nhật Bản hiện được coi là thị trường trọng điểm cho việc đưa Điều Dưỡng Việt Nam sang học tập và làm việc.

Nam-2019-nop-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tu-ngay-nao

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2019 Nhật Bản là thị trường tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam có tay nghề cao. Nhật Bản cũng được đánh giá là một thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng, đa dạng về ngành nghề, đặc biệt là Nghề Điều Dưỡng và Nhật Bản cũng là một trong các thị trường có điều kiện làm việc tốt và thu nhập cao, được nhiều Điều Dưỡng Việt Nam quan tâm và đăng ký tham gia. Có thể thấy, hoạt động đưa Điều Dưỡng đi học tập, làm việc ở Nhật Bản đã đạt được những kết quả nhất định, số lượng tăng dần theo hàng năm với mức thu nhập tốt nên nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp các Trường Cao đẳng Điều Dưỡng, ĐH Điều Dưỡng sau khi đi xuất khẩu lao động về nước đã có cuộc sống tốt hơn.

Kết nối doanh nghiệp XKLĐ với các Trường Cao đẳng Y Dược

Theo đánh giá của các chuyên gia lao động thì các chủ sử dụng lao động Nhật Bản rất thích tuyển chọn Điều Dưỡng Việt Nam bởi tay nghề khéo léo, chăm chỉ và thích nghi nhanh với môi trường làm việc nghiêm túc theo văn hoá Nhật Bản. Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế thì những người học nghề Điều Dưỡng ở Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội đi làm việc ở nước ngoài với thu nhập cao. Tuy nhiên, theo đánh của Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng của Việt Nam nói chung khá yếu về ngoại ngữ.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-tphcm-nam-2019Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh cho rằng, nếu các Trường Cao đẳng Điều Dưỡng không thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng nguồn tuyển thì Điều Dưỡng Việt Nam sẽ không đủ khả năng, trình độ ngoại ngữ, tay nghề để đáp ứng yêu cầu của phía đối tác Nhật Bản. Ông Tuấn đề xuất thí điểm đặt hàng đào tạo nghề cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó, nhà nước hỗ trợ 70% chi phí học nghề cho người lao động , doanh nghiệp hoặc NLĐ chịu 30% chi phí còn lại. Việc này nhằm khuyến khích người lao động học nghề trước khi đi làm việc ở nước ngoài, từ đó tăng tỉ lệ lao động có nghề khi xuất cảnh, tạo khả năng cạnh tranh và từng bước xây dựng thương hiệu lao động Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Để nâng cao chất lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, theo các chuyên gia lao động ngoài nước, ưu tiên hàng đầu là cần làm tốt công tác kết nối doanh nghiệp xuất khẩu lao động với các trường chuyên đào tạo Điều Dưỡng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đào tạo những người có nguyện vọng đi làm nghề Điều Dưỡng tại Nhật Bản. Để tránh tình trạng đào tạo tràn lan Cao đẳng Điều Dưỡng không đúng nhu cầu nhân lực thực tế, người học cần tìm đúng các Trường Cao đẳng Y Dược để đi lao động đi nước ngoài, nhằm đạt các tiêu chuẩn trình độ tay nghề, ngôn ngữ, kỹ năng, thái độ, cư xử văn hóa đặc trưng của quốc gia, vùng miền. Người muốn đi XKLĐ Điều Dưỡng càng được chuẩn bị kỹ càng thì họ càng dễ được doanh nghiệp Y tế Nhật Bản tuyển dụng với mức lương cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng tại: Địa chỉ Số 37/3 Ngô Tất Tố – Quận Bình Thạnh – TP HCM.

Điện thoại tư vấn 028 6295 6295 – 09 6295 6295

Địa chỉ Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nhận xét