Có thể xin những loại visa nào tại Nhật Bản?

Có thể xin những loại visa nào tại Nhật Bản?

469
SHARE

Từ ngày 20/11/2017, tất cả người nước ngoài nhập cảnh tại Nhật Bản dưới mọi hình thức đều phải trải qua các quy trình kiểm tra của Sở lưu trú hay Đại sứ quán.

Có thể xin những loại visa nào tại Nhật Bản?

Có thể xin những loại visa nào tại Nhật Bản?

Đây là quy định được ban hành bởi Chính phủ Nhật Bản, bất kỳ ai có ý từ chối hợp tác sẽ không được cấp phép nhập cảnh trừ một số trường hợp được đặc cách gồm trẻ em dưới 16 tuổi, các nhà ngoại giao và các cuộc viếng thăm cấp cao và trường hợp viễn trú đặc biệt. Theo thống kê thì có khoảng hơn 20 loại visa Nhật Bản và tất cả người nước ngoài đều sẽ có 1 loại visa khi nhập cảnh vào Nhật. Các loại visa có thể xin bao gồm:

Visa vĩnh trú

Những người nước ngoài lưu trú có đủ khả năng tài chính để sống tự lập tại Nhật Bản và có nhân cách tốt thì có thể được cấp visa vĩnh trú nếu đã từng sống ở Nhật ít nhất 10 năm liên tục. Nếu có visa vĩnh trú bạn sẽ được ở Nhật vô thời hạn và được phép kinh doanh, buôn bán.

Visa loại thương gia và du lịch

Tất cả những người thuộc 1 trong 50 quốc gia mà Nhật Bản cho phép miễn visa tạm thời thì chỉ cần passport hợp lệ thì có thể nhập cảnh và Nhật Bản dưới hình thức thương gia hoặc khách du lịch, thời gian lưu trú tối đa cho những người có visa này là 90 ngày.

Visa loại thương gia và du lịch

Visa loại thương gia và du lịch

Visa lao động

Những người nhập cảnh vào Nhật Bản theo hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cần phải có visa lao động được cấp bởi Đại sứ quán hoặc lãnh sứ quan Nhật nước sở tại cấp. Chỉ tính riêng visa lao động thì có khoảng 12 loại tương ứng với các lĩnh vực công việc và loại hình kinh doanh khác nhau. Trường hợp thay đổi công việc trong thời gian ở Nhật thì cần phải thay đổi visa.

Chuyển quốc tịch

Người nước ngoài sống ở Nhật ít nhất 5 năm liên tục (Trong trường hợp kết hôn với người Nhật thì có thể ngắn hơn) có nhân cách tốt, ko vi phạm pháp luật và có đủ khả năng tài chính muốn bỏ quốc tịch hiện tại của mình sẽ được cấp quốc tịch Nhật Bản.

Chuyển quốc tịch

Chuyển quốc tịch

Visa du học

Trường hợp nhập cảnh vào Nhật Bản theo con đường du học (thực tập sinh) thì cần phải có visa du học cấp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản dưới hình thức lưu trú hoặc dài hạn. Du học sinh không được phép tham gia các hoạt động kinh doanh, buôn bán trừ khi được phép của trường và văn phòng xuất nhập cảnh. Ngay cả khi đã có giấy phép, du học sinh cũng chi có thể làm việc với số giờ mỗi tuần bị giới hạn. (Khoảng 28h/tuần).

Visa tái nhập cảnh

Loại visa này thường dành cho những người nước ngoài lứu trú muốn rời khỏi nước Nhật Bản tạm thời thì cần xin giấy phép tái nhập cảnh nếu không sẽ bị mất quyền lưu trú. Loại giấy phép tái nhập cảnh này có thể xin tại các văn phòng nhập cảnh.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét