Cần chuẩn bị những điều gì trước khi đi tu nghiệp sinh...

Cần chuẩn bị những điều gì trước khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản?

447
SHARE

Đây là câu hỏi cũng là vấn đề nổi bật mà nhiều bạn trẻ đang muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản cần chuẩn bị và phải tìm hiểu trước khi tham gia trên thực tế.

Bạn cần chuẩn bị những điều gì trước khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản?

Bạn cần chuẩn bị những điều gì trước khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản?

Theo đó, khác với người xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu bạn muốn làm tu nghiệp sinh Nhật Bản thì bạn nên xác định chuẩn bị những điều kiện dưới đây thật tốt để tự tin chuẩn bị cho cuộc sống mới của mình.

Lựa chọn doanh nghiệp xuất khẩu lao động theo tu nghiệp sinh

Trước khi bạn bắt đầu chuyến hành trình tu nghiệp sinh Nhật Bản của mình thì nên tìm hiểu và lựa chọn những doanh nghiệp XKLĐ uy tín có chức năng đưa tu nghiệp sinh sang Nhật Bản để đăng ký hồ sơ, sau đó xin tham dự phỏng vấn tuyển dụng (tham khảo thông báo tuyển dụng của các doanh nghiệp XKLĐ trên trang Web của Cục Quản lý Lao động ngoài nước – Bộ Lao động thương binh và Xã hội để có thông tin chính thống nhất).

Bước đầu bạn cần Kiểm tra sức khỏe tức là khám sức khỏe xem điều kiện sức khỏe có tốt không và có mắc các bệnh như: VGB, VGC, HIV, lậu, giang mai và các bệnh truyền nhiễm khác và đặc biệt không có săm trổ trên người… Nếu mắc 1 trong 13 nhóm bệnh này, bạn sẽ không đủ điều kiện đăng kí đi XKLĐ theo diện tu nghiệp sinh hay thực tập sinh.

Lựa chọn doanh nghiệp xuất khẩu lao động theo tu nghiệp sinh

Lựa chọn doanh nghiệp xuất khẩu lao động theo tu nghiệp sinh

Viết sơ yếu lý lịch (theo mẫu của công ty)

Như thế, bạn cần đăng ký sơ yếu lý lịch theo mẫu của công ty đúng theo mẫu mới của những người sang Nhật Bản làm việc theo diện Tu nghiệp sinh.

Thi tuyển: 3 vòng thi bao gồm:

Bạn cần thực hiện các vòng thi bao gồm:

– Kiểm tra năng lực: Kiểm tra năng lực cơ bản về ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật), tư duy logic, toán học.

– Kiểm tra tính cách: Các câu hỏi trắc nghiệm về cách nghĩ và hành động, không phải cạnh tranh về điểm

– Kiểm tra mức độ thích ứng với công việc: Các câu hỏi dựa trên đặc thù từng loại công việc

– Kiểm tra năng lực chuyên môn về một số ngành nghề: hàn, lắp ráp điện tử, may mặc….

Tham gia kỳ thi vấn đáp trực tiếp với người bên Nhật Bản

Tham gia kỳ thi vấn đáp trực tiếp với người bên Nhật Bản

Tham gia kỳ thi vấn đáp trực tiếp với người bên Nhật Bản

Bạn sẽ tham gia kỳ thi này với Giám đốc, trưởng phòng nhân sự…của các công ty Nhật sẽ tham gia phỏng vấn tu nghiệp sinh trực tiếp. Vòng thi này phụ thuộc hoàn toàn vào sự thông minh, khả năng ứng xử nhạy bén của của bạn trong công việc và thực tế để xem bạn có đủ điều kiện để sang Nhật Bản tham gia tu nghiệp sinh hay không. Bạn tuyệt đối đừng nói quá nhiều vì nếu bạn thể hiện điều này thì hãy nói ra những câu trả lời ngắn gọn sắc sảo, đừng ngu ngơ hoặc không có câu trả lời. Một hai câu trả lời sắc sảo vào cuối buổi phỏng vấn sẽ để lại ấn tượng mạnh và được nhận nhiều hơn. Đây chính là phần giao tiếp với người Nhật là bài thi tuyển bắt buộc dành cho bất kỳ ai muốn sang Nhật Bản theo diện tu nghiệp sinh xuất khẩu lao động.

 Trước khi đến đất nước này thì bạn nên tìm hiểu sơ qua về văn hóa giao tiếp người Nhật Bản, phong cách làm việc, tính cách người Nhật Bản, những điều cần biết khi muốn sang Nhật làm việc…Nếu diễn đạt được bằng tiếng Anh, hãy tự tin thể hiện, nếu không hãy diễn đạt trôi chảy bằng tiếng Việt vì các phiên dịch viên luôn sẵn sàng trợ giúp bạn và bạn có thể đáp ứng điều kiện để đi tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Nguồn xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét