Bị những bệnh nào về mắt thì không được đi xuất khẩu...

Bị những bệnh nào về mắt thì không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

327
SHARE

Nhật Bản là một trong những thị trường việc làm tiềm năng đang thu hút rất nhiều người. Tuy nhiên, thị trường này lại đòi hỏi người lao động phải đáp ứng được những điều kiện vô cùng khắt khe. Vậy bị những bệnh về mắt nào thì không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bị những bệnh nào về mắt thì không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bị những bệnh nào về mắt thì không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Để tìm ra câu trả lời, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Bệnh mù màu

Bệnh mù màu (hay còn gọi là bệnh rối loạn sắc giác) là căn bệnh làm mắt người không thể phân biệt được màu sắc một cách rõ ràng và chính xác. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh, mà bạn có thể bị mù màu hoàn toàn, tức là bạn chỉ phân biệt được màu đen và màu trắng. Còn nếu bị nhẹ, bạn có thể bạn chỉ không xác định rõ màu của một màu sắc nào đó như xanh, đỏ, vàng…

Khi bị mù màu, bạn sẽ không được tham gia những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản liên quan đến màu sắc, chi tiết nhỏ và yêu cầu độ chính xác cao như sơ, điện tử, hàn, nông nghiệp và những đơn hàng yêu cầu về màu sắc chính xác, cụ thể như:

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành sơn như sơn xây dựng, sơn nhà máy. Bởi yêu cầu của ngành nghề này là cần phân biệt rõ màu sắc. Do đó, nếu bạn không phân biệt được sẽ làm đảo lộn màu sắc lung tung và khiến cho công trình đó bị hỏng.

Bệnh mù màu

Bệnh mù màu

Đơn hàng ngành nông nghiệp: Đây cũng là một trong những ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản đòi hỏi người lao động phải phân biệt rõ được màu sắc. Bởi trong quá trình thu hoạch sản phẩm như cà chua, họ cần phải phân biệt được quả chín và quả chua. Nhưng nếu bị rối loạn thị giác thì người lao động sẽ rất khó để hoàn thành công việc này.

Đối với đơn hàng điện tử: Riêng đối với đơn hàn điện tử, ngoài đòi hỏi về

không mù màu ra. Đơn hàng này còn yêu cầu người lao động mắt phải sáng. Lý do: Đây là đơn hàng tỉ mỉ, có nhiều chi tiết nhỏ và yêu cầu độ chính xác cao. Tất nhiên trong linh kiện điện tử nhỏ bé đó sẽ được sơn màu sắc để người lao động dễ phát hiện.

Đối với đơn hàng hàn: Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật tay nghề và độ chính xác cao. Do vậy, người lao động không những có tay nghề tốt mà mắt phải nhìn rõ để phân biệt về các mối hàn.

Bệnh cận thị

Bệnh cận thị

Bệnh cận thị

Bệnh cận thị là một dị tật ở mắt và làm cho người bị bệnh rất khó khăn để nhìn vật ở phía xa. Thông thường, mắt 6/ 10 là bạn có thể vào được một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Còn nếu thị lực của bạn đạt 8/ 10 thì có thể tham gia vào hầu hết các đơn hàng.

Tuy nhiên, có đơn hàng đặc biệt nhiều chi tiết nhỏ như điện tử thì mắt của bạn phải đạt 9/10 thì mới đủ điều kiện tham gia thi tuyển. Ngược lại, vẫn có một số đơn hàng không yêu cầu cao về mắt nhiều thì chỉ cần đáp ứng thị lực khoảng 4/ 10 vẫn có thể tham gia thi tuyển nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản được, nhưng trường hợp này là rất ít.

Chính vì thế, nếu bạn muốn tham gia thi tuyển nhiều đơn hàng thì bạn phải điều chỉnh độ cận của mình thấp hơn như: đi mổ mắt, tia mắt… Với việc điều chỉnh như vậy, mắt của bạn cũng giảm độ cận được vài độ. Riêng những bạn mà cận 2/ 10 thì gần như không có đơn hàng nào mà bạn có đủ yêu cầu về mắt để thi tuyển.

Trên đây là 2 bệnh cơ bản về mắt khiến người lao động đánh mất đi cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản của mình. Nếu bạn rơi vào những trường hợp trên thì cũng đừng quá buồn nhé, hãy cố gắng khắc phục để mắt bạn có thể sáng nhất thì cơ hội sẽ đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét