Bị gãy tay hoặc gãy chân có đi xuất khẩu lao động...

Bị gãy tay hoặc gãy chân có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

258
SHARE

Trong cuộc sống thường ngày, sẽ không ít lần chúng ta gặp phải những rủi ro ngoài mong muốn. Đôi khi chỉ là những tai nạn nhỏ như lại bị gãy chân hoặc gãy tay. Đã từng bị gãy tay hoặc gãy chân thì có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Bị gãy tay hoặc gãy chân có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Bị gãy tay hoặc gãy chân có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Bị gãy tay hoặc gãy chân có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, là chương trình dành cho người lao động nước ngoài sang Nhật Bản làm việc theo diện thực tập sinh Nhật Bản. Trong đó có Việt Nam chúng ta. Để tham gia được chương trình này, đầu tiên người lao động phải đạt đủ yêu cầu về sức khỏe theo quy định.

Vấn đề sức khỏe, là một trong những vấn đề then chốt để bạn có thể hoàn thiện được hồ sơ đăng ký thi tuyển. Thông thường, trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng thì nhân viên tư vấn sẽ yêu cầu người lao động khám sức khỏe tại các bệnh việc được chỉ định (Tức là các bệnh viện chuyên khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động).

Thông thường đã từng bị gãy tay hay chân, đã lành vết thương hay không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì vẫn ra được kết quả sức khỏe. Chương trình này chỉ chú trọng những ai bị bệnh truyền nhiễm thì hoàn toàn không đi được. Có nghĩa gãy tay, chân nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì vẫn đi được bình thường.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau khi khám sức khỏe xong, nếu người lao động đạt đủ yêu cầu về sức khỏe thì sẽ được hướng dẫn tiếp làm hồ sơ giấy tờ cùng các thủ tục khác trước khi bước vào thi tuyển trực tiếp với nghiệp đoàn Nhật Bản. Tùy theo yêu cầu mỗi đơn hàng khác nhau, mà sẽ có điều kiện về sức khỏe khác nhau như:

– Đơn hàng điện tử: Yêu cầu mắt phải tinh và đạt 8/ 10 trở lên.

– Đơn hàng xây dựng: Không cần ngoại hìn tốt nhưng yêu cầu có sức khỏe dẻo dai.

– Làm giàn giáo: Cần người không sợ độ cao, thi lực tốt.

– Làm nông nghiệp trong nhà kính: Mắt không bị mù màu…

– Đơn hàng chế biến thực phẩm: Không nhận những ứng viên bị bệnh về da liễu

– Đơn hàng thủy sản: Không nhận các ứng viên bị dị ứng nước, không chị lạnh được.

Theo tin tức xuất khẩu lao động, nếu như trong trường hợp bạn bị gãy tay hoặc gãy chân thì vẫn sẽ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được (với điều kiện vết thương của bạn không để lại dị tật như: Khèo chân, tay cong queo). Do đó, nếu bạn bị gãy tay hoặc gãy chân thì bạn sẽ phải khám xét lại. Nếu như, bác sĩ kết luận là bạn đã hồi phục hoàn toàn không có bất cứ dị tật nào và đảm bảo được sức khỏe. Thì, lúc đó bạn mới được phép tham gia thi tuyển.

Trong trường hợp mà bạn vẫn chưa bình phục hẳn và có dị tật sau khi tai nạn. Thì, bạn cũng nên vui vẻ và chấp nhận là không đủ điều kiện về sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Với bài viết này, bạn cũng biết được nếu bị gãy tay hoặc gãy chân có tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Vì thế, nếu bạn chẳng may bị gãy tay hoặc gãy chân mà lại muốn sang Nhật làm việc. Thì, bạn nên kiểm tra kỹ về tình hình sức khỏe cũng như độ hồi phục của vết thương. Cùng với đó, là bạn hãy tự kiểm chứng xem nó có để lại cho bạn bất cứ dị tật nào không?

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét