Bật mí bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả khi đi xuất...

Bật mí bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

220
SHARE

Việc thành thạo Nhật ngữ là một trong những điều hết sức quan trọng đối với tất cả những lao động đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Bật mí bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bật mí bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mỗi người sẽ có những cách học hỏi khác nhau, tuy nhiên đối với một ngôn ngữ được đánh giá là “khó nuốt” như tiếng Nhật thì liệu có mẹo nào để học nhanh nhớ lâu không?

Bạn đang là du học sinh hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên tham khảo bài viết này để có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả nhé.

Ngay từ khi còn học phổ thông, có lẽ chúng ta ai cũng được nghe rất nhiều những lời khuyên về việc nên trang bị cho mình vốn ngoại ngữ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhanh chóng thành thạo được kể cả khi bạn đang sinh sống tại đất nước đó.

Tiếng Nhật chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật Bản vậy làm thế nào để học tiếng Nhật tốt?

Học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật 

Học tiếng Nhật thông qua nghe nhạc, xem video

Một lao động đang làm việc tại Nhật Bản cho biết, anh chỉ được học tiếng Nhật 3 tháng trước khi đi xuất khẩu lao động. Với chừng ấy thời gian, ngay cả những người được đánh giá là thông minh kiệt xuất cũng khó có thể thành thạo giao tiếp được, sang Nhật biết được điểm yếu của mình. Anh luôn tìm mọi cách để học hỏi tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, người bạn đồng hành của anh luôn là chiếc iPad, anh luôn mang bên mình để luyện nghe tiếng Nhật bất kỳ những lúc nào có thể.

 

Xem Tivi và đọc báo tiếng Nhật

Đây cũng là một trong những phương pháp được rất nhiều người áp dụng, một bạn du học sinh mới sang Nhật chia sẻ, thời gian đầu mình xem tivi cũng không hiểu gì hết nhưng mình vẫn chăm chỉ nghe để quen với ngôn ngữ. Bên cạnh đó mình còn mua báo và tạp chí về đề đọc đồng thời tham gia vào các diễn đàn trên mạng cũng giúp mình tăng khả năng viết. Bạn ấy còn chia sẻ rằng cách tốt nhất để có hứng thú học tiếng Nhật đó chính là học theo sở thích như: Xem phim, nghe nhạc, đọc sách…đều là những cách hay.

Học tiếng Nhật từ các bạn bản xứ

Học tiếng Nhật từ các bạn bản xứ

Học tiếng Nhật từ các bạn bản xứ

Có lẽ không môi trường học tập ngoại ngữ nào tốt hơn bằng việc sinh sống tại đất nước của người bản xứ, các bạn đừng ngại vì mình nói kém, hãy thường xuyên tiếp xúc với người bản xử, nói chuyện với họ dần dần khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tốt lên rất nhiều.

Nhiều bạn thực tập sinh Nhật Bản chia sẻ, trong thời gian làm việc người Nhật họ rất ít nói chuyện, nếu có nói thì cũng là những chuyện liên quan đến công việc do đó có rất ít thời gian để luyện khả năng giao tiếp. Sau mỗi giờ làm các bạn ấy thường tranh thủ nói chuyện với những người… bảo vệ, nhờ việc này mà bạn ấy có mối quan hệ rất tốt với những người bảo vệ ở xí nghiệp và nhanh chóng nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét