Bằng cao đẳng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được ưu...

Bằng cao đẳng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được ưu tiên không?

235
SHARE

Tốt nghiệp Cao đẳng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi làm việc ở Nhật Bản có được lợi thế hơn các bạn chỉ có bằng cấp ba không?. Đây là câu hỏi của rất nhiều thí sinh khi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bằng cao đẳng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được ưu tiên không?

Bằng cao đẳng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được ưu tiên không?

Bằng cao đẳng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được ưu tiên không?

Về cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phía cơ quan quản lý lao động nước ngoài và cục tư cách lưu trú của Nhật Bản không yêu cầu bằng cấp cụ thể. Trình độ và bằng cấp là yêu cầu của từng nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp Nhật Bản khác nhau.

Có nhiều chủ nghiệp đoàn Nhật Bản thì thích những người có bằng cấp cao đẳng, đại học, nhưng cũng có nhiều chủ nghiệp đoàn chỉ cần bằng cấp 2 là họ đã nhận, thậm chí có nhiều chủ xí nghiệp thì bằng cấp có cũng được, không cũng được miễn là khi sang Việt Nam phỏng vấn (phỏng vấn hầu hết qua phiên dịch) họ thấy lao động đó phù hợp với công việc và doanh nghiệp của họ.

Tuy nhiên, những công việc bên Nhật Bản không đòi hỏi sức lực nhiều mà chủ yếu đòi hỏi sự khéo léo, tay nghề, tư duy và đòi hỏi kỹ năng làm việc… Do vậy nhiều xí nghiệp hay dựa vào kết quả test IQ và phỏng vấn trực tiếp. Đương nhiên nếu các bạn học cao đẳng, đại học thì khi phỏng vấn và test IQ phần đông các bạn sẽ làm tốt hơn các bạn không được học cao đẳng đại học. Hoặc nếu có bằng cao đẳng trở lên thì đi lao động theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản thì lương sẽ cao hơn nhiều.

Một số đơn hàng phía Nhật đòi hỏi phải được đào tạo bài bản, phải có bằng cấp cụ thể như bằng cao đẳng chẳng hạn thì đương nhiên các bạn không có bằng cao đẳng trở lên không thể tham gia vào thi tuyển đơn hàng này được, đó cũng là một lợi thế cụ thể của người có bằng cấp.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản, phía chủ Nhật Bản thường lựa chọn những lao động dựa theo các tiêu chí như:

– Khéo léo, kiên trì (đừng quá sôi nổi khi phỏng vấn, không chọn nhiều giải pháp khi bị nhà tuyển dụng hỏi nhiều)

– IQ trung bình (khi làm bài test IQ bạn đừng có làm nhanh vì nhanh sẽ ẩu, và bạn đừng có làm quá tốt vì họ sang tuyển đi lao động chứ không tuyển cố vấn viên)

– Tác phong (đi đứng chào hỏi rõ ràng ngắn gọn, ngay thẳng, mắt không liếc qua liếc lại)

– Kinh nghiệm làm việc vững vàng, thể hiện được quyết tâm cũng như định hướng trong tương lai (có định hứng cụ thể sang Nhật với mục đích gì, khi về Việt Nam sẽ làm gì)

– Khi phỏng rất có quyết tâm cao.

Kết lại với bằng cao đẳng chuyên môn sẽ là lợi thế khi bạn tham gia phỏng vấn đúng ngành nghề mà chủ xí nghiệp cần, nhưng đây không phải là yếu tố quyết định giúp bạn chắc chắn trúng tuyển. Ngược lại nếu bạn ỷ lại vào bằng cấp sẵn có của bạn mà bỏ qua những điều nêu trên thì bạn có thi tuyển mãi vẫn trượt mà không biết vì sao. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét