4 lưu ý thực tập sinh PHẢI BIẾT nếu muốn làm việc...

4 lưu ý thực tập sinh PHẢI BIẾT nếu muốn làm việc tốt ở Nhật Bản

500
SHARE

Người lao động Việt Nam cần cù, chịu khó, sáng tạo. Thế nhưng, khi sang Nhật, nhiều thực tập sinh Việt Nam bị sốc, khó thích ứng. Làm thế nào để thực tập sinh Việt Nam làm việc tốt nhất ở Nhật Bản?

4 lưu ý thực tập sinh PHẢI BIẾT nếu muốn làm việc tốt ở Nhật Bản

4 lưu ý thực tập sinh PHẢI BIẾT nếu muốn làm việc tốt ở Nhật Bản

Đề cao kỷ luật

Có thể nhiều bạn sẽ thấy “sợ” với cách quản lý công việc quá chặt chẽ đến gò bó của Nhật nhưng các bạn phải biết rằng, chính cách quản lý đó đã rèn luyện được ý thức kỷ luật lao động tốt cho nhân viên, giữ mọi hoạt động trong tầm kiểm soát, hạ thấp rủi ro.

Quản lý nhân sự của các Công ty Nhật Bản chính là nghệ thuật và làm nên thành công của họ. Tính chuyên nghiệp, kiên trì và nhẫn nại của người Nhật và Công ty Nhật sẽ là môi trường tuyệt vời và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam ngày nay muốn làm việc và trưởng thành trong môi trường mang tính chuyên nghiệp, thử thách.

Kiên trì, nhẫn nại

Các sếp Nhật rất coi trọng sự chăm chỉ. Thông minh và nhanh nhẹn được đặt sau sự cần cù. Hiệu quả có thể chưa cao nhưng khi nhân viên hết lòng với công việc, không ngại khó, kiên trì nhẫn nại với công việc vẫn được người Nhật đánh giá cao.

Đề cao kỷ luật

Đề cao kỷ luật

Khi làm việc cho một doanh nghiệp, người ta hi vọng bạn sẽ làm mọi thứ tốt nhất vì lợi ích Công ty bởi điều đó cũng tốt cho mọi người. Cho dù thời gian bạn gắn bó với Cty ngắn nhưng bạn vẫn phải có thái độ như bạn sẽ làm việc cả đời ở Công ty đó.

Chất lượng công việc là trên hết

Với người Nhật, bạn có thể làm một việc kéo dài vài ngày, nhưng bạn phải đảm bảo là kết quả cuối cùng là hoàn hảo. Có thể sản phẩm cuối cùng của bạn chưa phải là hoàn hảo nhất, nhưng nó phải đạt trên những tiêu chuẩn về chất lượng thông thường. Và các tiêu chuẩn chất lượng thì sẽ không có chuyện thay đổi theo thời gian. Công việc nên được làm rõ ngay từ đầu về nội dung, thời gian để có kết quả nhanh hơn.

Chất lượng công việc là trên hết

Chất lượng công việc là trên hết

Chăm chỉ, sáng tạo nhưng năng suất lao động vẫn thấp?

Các cơ quan quản lý lao động Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam luôn đau đầu trong việc tìm giải pháp nâng cao năng suất lao động cho người lao động, thực sự đây là một bài toán khó. Người Việt Nam được đánh giá là hội tụ đủ các yếu tố thông minh, chịu khó, nhiệt huyết với công việc… nhưng tại sao năng suất lao động vẫn thấp? Đó là ý thức làm việc của người lao động chưa được tốt, người lao động vẫn còn ngộ nhận những mâu thuẫn về tài chính đối với chủ doanh nghiệp. Khi ra nước ngoài xuất khẩu lao động, mình bỏ tư duy đó, cần hết lòng với công việc, với chủ doanh nghiệp.

Để khi sinh sống và làm việc tại Nhật không bị sốc, mọi người nên chú trọng việc học tiếng Nhật, học giao tiếp, ứng xử, văn hóa Nhật Bản, rèn luyện tính kỷ luật, các kỹ năng trong công việc.

Nguồn: xklddieuduongnhatban.com

Nhận xét